top of page

Công thức đầu tư "chuẩn" cho BĐS nghỉ dưỡng


Hạ tầng giao thông, tín hiệu du lịch, cơ sở vật chất là những yếu tố quan trọng đưa bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ghi điểm với giới đầu tư.


Hạ tầng đi trước, du lịch tăng tốc theo sau


Theo giới chuyên môn, hạ tầng giao thông được xem như "bàn đạp" thiết yếu để nâng tầm du lịch địa phương. Thực tế cho thấy, sự xuất hiện của các sân bay, cảng biển, tuyến cao tốc đã mang đến những hiệu ứng tích cực về du lịch cho nhiều địa danh tại Việt Nam.


Một minh chứng tiêu biểu cho cú hích hạ tầng đến tình hình du lịch chính là Phú Quốc. Năm 2010, Phú Quốc đón lượng khách khiêm tốn khoảng 300.000 lượt. Tuy nhiên sau khi Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc hoạt động, tính đến năm 2019, "đảo Ngọc" thu hút hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn khách quốc tế, mang về doanh thu trên 5.700 tỷ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang.


Đặt Bình Thuận vào bối cảnh tương tự, nhiều chuyên gia cho rằng, địa phương này đang hội tụ nhiều tiềm năng bứt phá du lịch. Tính trong 5 tháng đầu năm, tỉnh ước đón trên 3,62 triệu lượt khách, tăng gần 2 lần so cùng kỳ năm trước. "Bình Thuận đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023 là một phần, nhưng không thể bỏ qua sức nóng của hạ tầng giao thông" - đại diện một đơn vị du lịch chia sẻ.


Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Thuận liên tiếp đón nhận tin vui khi thông xe cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, rút ngắn khoảng cách từ địa phương đến các tỉnh thành lân cận. Về dài hạn, Bình Thuận đang chờ đón sự xuất hiện của "bộ đôi" sân bay: Sân bay quốc tế Long Thành (dự kiến khai trương giai đoạn 1 vào năm 2025) và Quy hoạch bổ sung Cảng hàng không Phan Thiết thành Cảng hàng không quốc tế (đến năm 2030).


Song song với nâng cấp hạ tầng, tỉnh Bình Thuận cũng đang đặt ra những mục tiêu phát triển du lịch theo hướng bền vững. Định hướng chiến lược của tỉnh là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


"Khai thác tốt tài nguyên thiên nhiên, kết nối giao thông, Bình Thuận đang xuất hiện ngày càng rõ nét trên bản đồ du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ, mở ra cơ hội đón đầu nguồn khách lưu trú khổng lồ. Đây chính là điều kiện cần cho quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng biển" - Phân tích từ anh Đào, nhân viên kinh doanh khu vực miền Nam.Cơ sở vật chất đầy đủ và đa dạng - "Điều kiện đủ" cho BĐS nghỉ dưỡng


Song hành với sự phát triển của hạ tầng và du lịch là sự đa dạng hóa trong nhu cầu khai thác BĐS nghỉ dưỡng biển. "Nhà đầu tư ngày càng chuộng các sản phẩm có thể phục vụ đa mục đích. Cho thuê ngắn ngày, ủy thác dài ngày, làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình - BĐS nào có thể linh hoạt chuyển đổi công năng sẽ có lợi thế lớn về lợi nhuận và thanh khoản." - Chị Hoa, môi giới tự do chia sẻ.


Trong bối cảnh ấy, cơ sở vật chất chính là mảnh ghép cuối cùng trong công thức đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Lấy ví dụ về APEC Mandala Wyndham Mũi Né, một trong những tổ hợp khách sạn lớn nhất châu Á, với hệ sinh thái tiện ích "tất cả trong một". Trong quý II/2023, dự án thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhờ thông tin sẵn sàng vận hành và thông xe cao tốc.


Tổ hợp vui chơi nước tại APEC Mandala Wyndham Mũi Né

"Nhờ kết nối thuận tiện, chỉ hơn 2 giờ lái xe từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận trở thành điểm nghỉ dưỡng "ven đô" cạnh tranh với Đà Lạt, Nha Trang. Với những gia đình có điều kiện, khoản đầu tư 1,5 tỷ cho ngôi nhà thứ hai bên bờ biển là tương đối hợp lý." - anh Đào cho biết thêm. Sở hữu hàng loạt tiện ích, phục vụ từ nhu cầu lưu trú dài ngày (siêu thị mua sắm, phòng tập thể hình, khu vui chơi cho trẻ...) đến mục đích nghỉ dưỡng (spa, bể bơi khoáng, bể tắm bùn, nhà hàng, cafe,...), APEC Mandala Wyndham Mũi Né đáp ứng khẩu vị đa dạng của khách đầu tư.


Đồng thời, dự án mang đến tín hiệu tích cực về mặt vận hành. "Từ khi khai trương, khách sạn liên tục ghi nhận tình trạng kín phòng, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 80%. Khách sạn có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ các nhóm khách khác nhau, từ các bạn trẻ, đại gia đình, cho đến đoàn doanh nghiệp tổ chức team building, hội nghị" - Thông tin từ Khách sạn Mandala Chăm Bay Mũi Né.


Hội tụ những lợi thế làm nên công thức "chuẩn" cho BĐS nghỉ dưỡng biển, APEC Mandala Wyndham Mũi Né được kỳ vọng sẽ là sản phẩm đầu tư bền vững, mang đến trái ngọt cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn.Theo CafeFTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


コメント


bottom of page