top of page

Con tàu Endurance 107 tuổi đã được tìm thấy ở Nam Cực bởi nhóm thám hiểm trên tàu SA

Các nhà khoa học trên tàu địa cực SA Agulhas II của SA đã tìm thấy xác tàu Endurance 107 tuổi ở vùng biển Weddell xa xôi gần Nam Cực, nhóm thám hiểm thông báo hôm thứ Tư.


Hình ảnh xác tàu được tìm thấy
Hình ảnh xác tàu được tìm thấy

Xác tàu được tìm thấy vào ngày 5 tháng 3 ở độ sâu 3.008m, cách vị trí được ghi nhận ban đầu khoảng bốn dặm (khoảng 6,5 km) về phía nam khi nó bị băng nuốt chửng hơn một thế kỷ trước, gợi nên một trong những câu chuyện giải cứu kịch tính nhất lịch sử. Nhóm thám hiểm xác định vị trí xác tàu bằng các phương tiện tìm kiếm dưới nước.


Trưởng đoàn thám hiểm, Tiến sĩ John Shears cho biết: “Chuyến thám hiểm Endurance22 đã đạt được mục tiêu. “Chúng tôi đã làm nên lịch sử vùng cực với việc khám phá ra Endurance và hoàn thành xuất sắc cuộc tìm kiếm con tàu đắm thử thách nhất trên thế giới.


“Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu khoa học quan trọng ở một khu vực trên thế giới có ảnh hưởng trực tiếp đến khí hậu và môi trường toàn cầu.”


Cuộc tìm kiếm Endurance đã thu hút được trí tưởng tượng của công chúng, đặc biệt là vì vị trí xa xôi của nó và những sự kiện kịch tính xảy ra với chuyến thám hiểm xuyên Nam Cực của đế quốc.Ngài Ernest Shackleton đã cố gắng đạt được chuyến vượt biển đầu tiên đến Nam Cực nhưng không thành công sau khi tàu Endurance bị mắc kẹt trong lớp băng dày đặc vào năm 1915. 28 Thủy thủ đoàn con tàu bị bỏ rơi và dành nhiều tháng trong các trại tạm bợ trên băng trôi khi trôi dạt về phía bắc. Cuối cùng họ đã trốn thoát trên bè cứu sinh.


Theo Timeslive


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Kommentarer


bottom of page