top of page

Cổ phiếu tiếp tục tăng trong bối cảnh thanh khoản tăng vọt

Chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục khởi sắc trong tuần này khi thanh khoản gia tăng đột biến, VN-Index vượt đỉnh giá 2018 tương đương 1.200 - 1.211 điểm.

Cổng vào khu đô thị phức hợp Times City do Vingroup làm chủ đầu tư tại Hà Nội. Cổ phiếu Vingroup (VIC) tuần qua tăng 20,78%.
Cổng vào khu đô thị phức hợp Times City do Vingroup làm chủ đầu tư tại Hà Nội. Cổ phiếu Vingroup (VIC) tuần qua tăng 20,78%.

Trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index kết thúc tuần qua ở mức 1.225,98 điểm, tăng 15,03 điểm, tương đương 1,24%.


Chỉ số này đã tăng 1,52% trong tuần trước.


“Thanh khoản gia tăng cho thấy dòng tiền đang cố gắng hấp thụ nguồn cung sau khi tỏ ra thận trọng trong những phiên trước. Với đà tăng được duy trì, bất chấp hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF, dòng tiền có thể tiếp tục sôi động vào đầu tuần này và giúp thị trường quay trở lại vùng 1.230-1.235 điểm”, CTCK Rồng Việt nhận định.


“Tranh chấp, thăm dò cung cầu có thể xuất hiện ở khu vực này. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát trạng thái cung cầu tại các vùng kháng cự. Hiện tại, vẫn có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn ở những cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ dòng tiền.”


“Tuy nhiên, vẫn cần xem xét khả năng hồi phục để chốt lời hoặc giảm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang ở vùng kháng cự hoặc đang có tín hiệu phân phối để giảm thiểu rủi ro cho danh mục”.


Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng phòng Chiến lược vĩ mô và thị trường, Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) cho biết, thị trường đón nhận thông tin hỗ trợ vào thứ 5 tuần trước khi Chính phủ tổ chức hội nghị thảo luận, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.


“Trong hội nghị này, một số giải pháp đã được đưa ra, đặc biệt là về vấn đề tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho các dự án bất động sản,” ông nói với Việt Nam News.


“Sau hội nghị, với kỳ vọng Chính phủ và các địa phương vào cuộc để hỗ trợ doanh nghiệp BĐS, dòng tiền đã đổ vào nhóm cổ phiếu BĐS - nhóm vốn hóa lớn thứ 2 thị trường, qua đó thúc đẩy sự hồi phục của các chỉ số chứng khoán”, ông nói.


Động lực tích cực có thể lan rộng sang đầu tuần này và VN-INDEX có thể tiến sâu vào vùng kháng cự 1.235 điểm. Tại vùng này, thị trường có thể xảy ra biến động mạnh do nhà đầu tư chốt lời.


Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua giá cao và quan sát kỹ diễn biến thị trường quanh vùng kháng cự này để có quyết định phù hợp. Nếu VN-INDEX không vượt qua được vùng kháng cự trên và quay đầu đi xuống, nhà đầu tư nên xem xét hạ tỷ lệ ký quỹ.


“Nếu thị trường tiếp tục bứt phá vùng kháng cự trên, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để hướng tới các mốc cao hơn”, ông nhận định.


Dòng tiền có thể tiếp tục sôi động vào đầu tuần này và giúp thị trường quay trở lại vùng 1.230-1.235 điểm, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định.


Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), nhà đầu tư trong nước đã mở mới 150.407 tài khoản chứng khoán trong tháng 7, tăng gần 5.000 tài khoản mới so với tháng trước.


Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 7 cao nhất trong 11 tháng kể từ tháng 8 vừa qua. Như vậy, tính đến hết tháng 7, tổng số tài khoản nhà đầu tư cá nhân trên cả nước đã vượt 7,4 triệu tài khoản, tương đương hơn 7,4% dân số.


Tuần qua, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục có màn giao dịch nổi bật nhất, với nhiều mã thu hút dòng tiền. Vingroup (VIC) tăng 20,78% và Novaland (NVL) tăng 7,90%.


Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có diễn biến rất tích cực với Ngân hàng Á Châu (ACB) tăng 9,91%, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPB) tăng 5,83%, Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) tăng 5,56%.


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page