top of page

Cổ phiếu tăng cao hơn khi dòng tiền thúc đẩy thị trường

Thị trường Việt Nam kết thúc ngày thứ Ba cao hơn khi dòng tiền được bơm vào hỗ trợ thị trường và lấn át áp lực bán tháo.

Vinhomes Ocean Park Hà Nội. Công ty bất động sản nhà ở CTCP Vinhomes (VHM) đã tăng 1,3 phần trăm vào thứ ba.
Vinhomes Ocean Park Hà Nội. Công ty bất động sản nhà ở CTCP Vinhomes (VHM) đã tăng 1,3 phần trăm vào thứ ba.

Chỉ số VN-Index trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) tăng 0,24% lên 1.151,77 điểm.


Độ rộng thị trường ở mức dương với 236 mã tăng giá và 197 mã giảm giá.


Trong phiên, các nhà đầu tư đã rót hơn 19,1 nghìn tỷ đồng (803,4 triệu USD) vào thị trường phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch là 936,9 triệu cổ phiếu.


VN30-Index cũng đóng cửa cao hơn ở mức 1.146,67 điểm, tăng 0,31%. Rổ VN30 có 16 mã tăng giá, trong khi 12 mã giảm giá.


Nhóm VN-30 diễn biến tích cực và hỗ trợ thị trường.


Trong rổ, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng nhẹ gồm Ngân hàng Quân đội (MBB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), Vietcombank (VCB), Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTG), Ngân hàng Tiên Phong (TPB) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTG).


Tuy nhiên, VPBank (VPB), Techcombank (TCB) và BIDV (BID) vẫn chịu tác động của lực bán, giảm lần lượt 0,7%, 0,2% và 0,9%.


Bộ ba nhà họ Vin Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) - chứng kiến sự khác biệt. VIC giảm 0,2% nhưng VHM và VRE tăng lần lượt 0,2% và 1,3%.


“Thị trường duy trì đà tăng từ phiên trước và vượt qua vùng kháng cự 1.140 - 1.145 điểm của VN-Index nhờ áp lực cung tại khu vực này ở mức thấp”, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định.


“Tuy nhiên, các nến tăng vượt qua vùng kháng cự vẫn chưa thực sự mạnh. Tuy nhiên, với tín hiệu này, nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới nhưng diễn biến sẽ chậm và xuất hiện trạng thái giằng co cung cầu.


Do đó, nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến thị trường để đánh giá dòng tiền. Hiện tại, có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn ở những cổ phiếu đang có tín hiệu kỹ thuật tốt từ cơ sở tích lũy. Tuy nhiên, đối với những cổ phiếu vẫn đang chịu áp lực bán và có diễn biến không tốt trong thời gian gần đây, vẫn nên cân nhắc chốt lời hoặc giảm tỷ trọng để cân đối lại danh mục.


Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), chỉ số HNX-Index đóng cửa ngày giao dịch ở mức 229,22 điểm, giảm 0,37%.


Theo VietNam News


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page