top of page

Cổ phiếu của Robinhood sốt dẻo sau khi phát hành rộng rãi ra công chúng

Đã một vài tuần khó khăn đối với cổ phiếu HOOD -7,63% của Robinhood Markets Inc. Cổ phiếu của nền tảng giao dịch bán lẻ gần đây đã giảm và đạt mức thấp nhất trong ngày trong tuần này. Cổ phiếu của Robinhood đã được giao dịch trong hơn bốn tuần dưới mức giá chào bán công khai ban đầu là 38 đô la một cổ phiếu.


Nó đóng cửa hôm thứ năm ở mức 21,91 đô la, giảm 42% so với giá IPO và giảm 74% so với mức cao nhất trong ngày là 85 đô la đạt được vào đầu năm nay.

Môi giới trực tuyến đã đóng một vai trò trung tâm trong kinh doanh bán lẻ hai năm qua và cuối cùng đã tự hào về hơn 22 triệu khách hàng có tài khoản được tài trợ.

Ra mắt cách đây chưa đầy một thập kỷ bởi những người đồng sáng lập Vlad Tenev và Baiju Bhatt, công ty đã có thể phát triển nhanh chóng bằng cách sử dụng giao diện người dùng mượt mà để thu hút rất nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi, một nhóm tuổi mà các tổ chức lớn hơn như Fidelity Investments và Vanguard Group trong lịch sử đã gặp sự cố


Hiện Robinhood đã khóa nhân khẩu học đó, họ đang gặp khó khăn trong việc duy trì tốc độ phát triển. Robinhood chủ yếu dựa vào hoạt động giao dịch của người dùng để có doanh thu.


Và kết quả quý 3 của nó đã không đạt được ước tính của các nhà phân tích, khiến cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng. Devin Ryan, người phụ trách công ty với tư cách là giám đốc nghiên cứu công nghệ tài chính tại JMP Securities, cho biết: “Đây sẽ không bao giờ là một cổ phiếu đi trên một con đường tuyến tính. “Có rất nhiều biến động trong mô hình kinh doanh và tăng trưởng không diễn ra suôn sẻ”.


Sự cạnh tranh trong thế giới môi giới rất khốc liệt, với việc khách hàng ngày càng không muốn trả phí. Các nhà quản lý tài sản lớn đã có thể giữ mức phí thấp trong khi sử dụng quy mô của họ để tăng doanh thu.


Họ cũng đã thành công trong việc phát triển các sản phẩm tùy chỉnh và chuyên biệt với mức phí cao hơn, chẳng hạn như quỹ gắn với môi trường. Robinhood có kế hoạch mở rộng với các sản phẩm và dịch vụ khác trong tương lai, bao gồm cả việc triển khai ví tiền điện tử trên quy mô rộng được nhiều người mong đợi.


Nhưng ngay cả khi nó phát triển, nó đã bị che phủ bởi những va chạm trên đường đi. Ví dụ, gần đây công ty đã tiết lộ một vụ hack cho phép kẻ xâm nhập lấy đi thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng.Cổ phiếu của Robinhood đã cực kỳ biến động kể từ khi ra mắt, khi các ngân hàng phải vật lộn với một nếp nhăn không điển hình trong quá trình IPO: mở cửa chào bán cho khách hàng với điều kiện tương tự như các nhà đầu tư tổ chức.


Trong một động thái bất thường, có tới 25% cổ phần IPO đã thuộc về các khách hàng là nhà đầu tư cá nhân của Robinhood. Vào bảy ngày giao dịch khác nhau trong cuộc đời của Robinhood với tư cách là một công ty đại chúng, cổ phiếu đã tăng hơn 10%.


Vào những ngày trở lại của tháng 8, cổ phiếu đã tăng 50% và sau đó giảm 28%. Nhiều công ty ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán trong năm nay đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ gặp khó khăn và trung bình đang giao dịch thấp hơn 8,8% so với giá IPO của họ.


Đó là theo một phân tích của Dealogic đến ngày 6 tháng 12 trong số hơn 380 công ty đã thực hiện IPO ở Hoa Kỳ trong năm nay. Tổng cộng, gần 2/3 trong số các công ty đó đang giao dịch dưới mức giá chào bán của họ.


Hiệu suất kém hơn mức trung bình của Robinhood kể từ khi IPO là một bước ngoặt đáng ngạc nhiên đối với một công ty mà chỉ vài tháng trước đây dường như đã được định sẵn để gia nhập hàng ngũ các cổ phiếu có tỷ lệ lợi nhuận cao.


Vào đầu tháng 8, Robinhood đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 85 đô la trong một ngày giao dịch điên cuồng, được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình từ các nhà đầu tư cá nhân và sự gia tăng của các cược quyền chọn.


Trong những tháng kể từ khi giao dịch tăng vọt, cổ phiếu của Robinhood đã giảm, đạt mức thấp nhất mọi thời đại trong ngày là 20,58 đô la vào thứ Hai. Và ngay cả sau khi hồi phục hồi đầu tuần, Robinhood vẫn giảm 16% trong tháng 12.


Ngược lại, Nasdaq Composite lại đi ngang, giảm 0,1% sau khi rũ bỏ sự suy yếu gần đây mà lĩnh vực công nghệ phải gánh chịu trong đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán. Robinhood từ chối bình luận.


Phần lớn sự suy yếu gần đây của cổ phiếu Robinhood là theo báo cáo thu nhập quý 3 tháng 10, khi công ty báo cáo doanh thu giảm 35% so với quý trước. Sự chậm lại trong giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là trong dogecoin tiền điện tử meme, đã ảnh hưởng nặng nề đến kết quả. Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong tháng 10 đến tháng 12 sẽ nhỏ hơn so với con số ghi nhận trong quý thứ ba.


Những tuần sau đó đã dẫn đến một vụ vi phạm dữ liệu. Robinhood cho biết địa chỉ email của khoảng năm triệu người dùng Robinhood đã bị lộ, cũng như tên đầy đủ của một nhóm khoảng hai triệu người khác. Giá cổ phiếu đã phải đối mặt với áp lực gần đây trên cơ sở kỹ thuật. Hàng trăm triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của các nhà đầu tư ban đầu và nhân viên đã trở nên hoàn toàn có thể giao dịch trong những tuần gần đây sau khi các hạn chế về khóa chặt với IPO hết hiệu lực, mở ra tiềm năng cho các nhóm như vậy bán cổ phần của họ. Ông Ryan, người hiện đang có mục tiêu giá 58 đô la cho cổ phiếu của công ty, cho biết: “Bạn đã có rất nhiều áp lực bán ra sau một quý yếu hơn đối với công ty. Ông cho biết vẫn lạc quan về các kế hoạch của công ty, bao gồm cả mục tiêu mở rộng tài khoản hưu trí.


Và trong khi các mối đe dọa về quy định, bao gồm khả năng quy định về tiền điện tử và những thay đổi trong quy trình thanh toán theo đơn đặt hàng - từ đó Robinhood kiếm được phần lớn doanh thu - tiếp tục ám ảnh công ty, ông Ryan cho biết có những lý do khác cần được khuyến khích.


Các ước tính của anh ấy cho thấy số lượt tải xuống ứng dụng Robinhood tăng lên trong quý này so với quý trước vì sự biến động của cổ phiếu và giao dịch tiền điện tử đã tăng lên.


Theo The Wall Street Journal


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


ความคิดเห็น


bottom of page