top of page

Cổ phiếu Rivian tăng 10% và chuẩn bị cho báo cáo tài chính Quý hai vào Thứ NămChuyện gì đang xảy ra?

Cổ phiếu của Rivian Automotive ( RIVN 1,91% ) tăng vọt 10% để bắt đầu tuần giao dịch. Cổ phiếu đã không giữ được những mức tăng đó, nhưng vẫn tăng 6,6% vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Hai. Công ty sẽ cung cấp bản cập nhật tài chính và hoạt động quý thứ hai vào thứ Năm tuần này, ngày 11 tháng 8. Nhưng đó không phải là điều khiến các nhà đầu tư tăng cường cổ phiếu ngày hôm nay.Vậy thì tại sao?

Rivian đã có khoảng 90.000 đơn đặt hàng trước cho mẫu xe bán tải R1T và mẫu SUV R1S. Họ dự kiến ​​chỉ có thể sản xuất 25.000 xe trong năm nay do tình trạng thiếu phụ tùng. Nhưng nếu luật mới giúp thúc đẩy nhu cầu trong dài hạn, các nhà đầu tư sẽ coi đó là một bước phát triển tích cực đối với Rivian và các nhà sản xuất xe điện giai đoạn đầu khác .


Hiện tại thì sao?

Nhưng sự gia tăng của cổ phiếu Rivian cũng được phản ánh từ công ty rằng một số điều khoản trong thỏa thuận khí hậu có thể gây bất lợi cho các đối thủ cạnh tranh. Văn bản trong luật giới hạn các khoản tín dụng thuế đối với xe tải và xe tải chạy bằng điện đối với những loại có giá dưới 80.000 đô la; Xe bán tải R1T của Rivian có giá khởi điểm 67.500 USD (các tùy chọn có thể tăng giá). Giới hạn của luật là 55,000 đô la đối với ô tô và giá cơ bản của chiếc R1S SUV là 72,500 đô la.


Công ty bày tỏ sự không hài lòng với những giới hạn chi phí đó trong một tuyên bố được báo cáo bởi The Wall Street Journal . Nó lập luận rằng giá cao hơn sẽ giảm xuống do công ty có thể xây dựng nhiều cơ sở khách hàng hơn, nhưng các điều khoản sẽ gây bất lợi cho việc làm đó.


Điều đó có thể giúp giải thích tại sao cổ phiếu mất gần một nửa mức tăng ban đầu trong ngày hôm nay. Khi Rivian báo cáo cập nhật thu nhập quý thứ hai của mình trong tuần này, ban lãnh đạo chắc chắn sẽ có nhiều điều để nói về chủ đề này vào thời điểm đó.


Theo Motley Fool

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

Comments


bottom of page