top of page

Cổ phiếu phục hồi sau ba ngày giảm điểm

Thứ Sáu chứng kiến sự phục hồi của VN-Index sau ba ngày suy thoái, chủ yếu nhờ sự phục hồi của một số cổ phiếu vốn hóa lớn nổi bật.


Chỉ số VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh tăng 0,45%, đóng cửa ở mức 1.175,67 điểm.


Nó đã giảm 1,05% trong ba phiên gần đây.


Hơn 575 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam, trị giá 12,9 nghìn tỷ đồng (524 triệu USD).


Trên thị trường phía Nam, số mã tăng giá áp đảo số mã giảm từ 253 đến 193 mã, trong khi 129 mã đứng giá.


Theo vietstock.vn, VN-Index đã có sự phục hồi đáng chú ý vào thứ Sáu, đánh dấu sự đảo chiều đáng kể sau ba ngày giảm liên tiếp.


Sự chuyển biến tích cực này phần lớn có được nhờ sự phục hồi của một số nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chủ chốt. Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực khi các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào hiệu quả hoạt động của các công ty nổi bật này.


Sự hồi phục của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò quan trọng giúp VN-Index đi lên. Những cổ phiếu này, được biết đến với vị trí ổn định và có tầm ảnh hưởng trên thị trường, đã tìm cách lấy lại chỗ đứng và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự hồi sinh của họ không chỉ thúc đẩy giá cổ phiếu riêng lẻ mà còn có tác động lan tỏa đến thị trường chung, khơi dậy sự lạc quan giữa các nhà giao dịch và nhà đầu tư.


Chỉ số vốn hóa lớn VN30-Index tăng 0,45% lên 1.182,82 điểm, với 19 trong số 30 cổ phiếu lớn nhất xét theo giá trị thị trường và thanh khoản giao dịch tăng cao.


Cổ phiếu ngân hàng nổi lên như động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường vào thứ Sáu, tạo ra sự phục hồi đáng chú ý sau chuỗi phiên giảm điểm. Sự hồi sinh của nhóm này đã mang lại cảm giác tự tin và lạc quan mới cho thị trường. Cổ phiếu ngân hàng tăng điểm có Ngân hàng Tiên Phong (TPB), Vietcombank (VCB), VPBank (VPB), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NVB), Ngân hàng Quân Đội (MBB), Techcombank (TCB), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Vietinbank (CTG) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).


Các cổ phiếu dầu khí thu hút dòng tiền và tăng giá như Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PVS), Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD), Tổng công ty Khoan bùn Dầu khí (PVC) và Tổng công ty Sơn phủ Dầu khí Việt Nam (PVB).


Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,40%, đóng cửa ở 229,43 điểm.


Hơn 59,5 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường phía Bắc, trị giá 910 tỷ đồng.


Thông tin và công nghệ, chứng khoán, nông nghiệp, xây dựng, vật liệu xây dựng, môi giới chứng khoán, logistics, thực phẩm và đồ uống, bán lẻ là những ngành có diễn biến tốt nhất trong phiên giao dịch.


Theo VietNamNews Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page