@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Tin tổng hợp: Cổ phiếu ổn định, Hợp đồng tương lai tăng trong bối cảnh Trung Quốc nỗ lực tăng trưởng

Chứng khoán châu Á ổn định vào thứ năm và hợp đồng tương lai vốn cổ phần của Hoa Kỳ tăng khi các nhà giao dịch cân nhắc nỗ lực của Trung Quốc trong việc nâng đỡ nền kinh tế cũng như sự mở rộng mạnh mẽ của Hoa Kỳ có thể đẩy nhanh việc rút tiền kích thích.


Chỉ số cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương của MSCI Inc. đã giảm trong ba ngày. Bắc Kinh kêu gọi các chính quyền địa phương tăng cường đầu tư để chống lại sự suy giảm tăng trưởng, trong khi thành phố Thành Đô của Trung Quốc tìm cách giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt đối với các nhà phát triển bất động sản.


Nó trở thành chính quyền địa phương lớn đầu tiên giải quyết tình trạng thắt chặt thanh khoản trong ngành bất động sản, một thành phần quan trọng của nền kinh tế. Hợp đồng tương lai của Mỹ và châu Âu tăng sau khi Phố Wall tăng điểm qua đêm.


Dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy sự phục hồi kinh tế vững chắc, bao gồm chi tiêu của người tiêu dùng linh hoạt bất chấp áp lực giá cả liên tục. Biên bản mới nhất của Fed cho thấy các quan chức sẵn sàng loại bỏ nhanh hơn các hỗ trợ chính sách để kiềm chế lạm phát.


Chứng khoán toàn cầu vẫn ở mức gần kỷ lục ngay cả khi các ngân hàng trung ương cắt giảm nguồn cung cấp tiền tệ và sự gia tăng của Covid ở châu Âu làm giảm tâm lý. Các loại tài sản từ cổ phiếu, hàng hóa đến tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận đáng kể trong năm nay. Các nhà đầu tư đang đánh giá xem họ có thể đi xa hơn bao nhiêu khi sự phục hồi từ đại dịch vẫn tiếp tục nhưng các xu hướng thanh khoản bắt đầu nguội đi.


Priya Misra, người đứng đầu chiến lược tỷ giá toàn cầu của TD Securities, cho biết trên Bloomberg Television: “Những phút này thật là diều hâu,”. "Thị trường đã dời thời điểm tăng lãi suất đầu tiên hiện nay sang tháng 6 năm 2022, điều này có nghĩa là kết thúc sớm hơn của QE đã được định giá. Thị trường sẽ gặp khó khăn cho đến khi chúng tôi có thêm dữ liệu.


" Các báo cáo của Hoa Kỳ cho thấy chi tiêu cá nhân trong tháng 10 đã tăng nhiều hơn dự kiến, trong khi một biện pháp lạm phát được theo dõi chặt chẽ cho thấy mức tăng hàng năm lớn nhất trong ba thập kỷ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969.


Fed's Daly Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết sẽ khó có thể phản đối việc giảm mua trái phiếu nhanh hơn nếu các báo cáo về thị trường lao động và giá tiêu dùng được công bố vào đầu tháng tới cho thấy sức mạnh tiếp tục.


Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc tiếp bước New Zealand trong việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Đồng won đã giảm trong bối cảnh một mốc thời gian không chắc chắn cho đợt tăng tiếp theo. Dầu thô trượt giá khi các nhà giao dịch chờ đợi phản ứng của OPEC + về việc phối hợp giải phóng dự trữ chiến lược của các quốc gia tiêu thụ.


Dưới đây là một số sự kiện chính trong tuần này: Ngày lễ tạ ơn của Hoa Kỳ:

 • Thị trường cổ phiếu, trái phiếu của Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ năm

 • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey nói chuyện với Mohamed El Erian tại một sự kiện của Cambridge Union, thứ năm.

Một số động thái chính trên thị trường:

 • S&P 500 tương lai tăng 0,4% lúc 7 giờ sáng tại London. S&P 500 tăng 0,2%

 • Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,3%. Nasdaq 100 tăng 0,4%

 • Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3%

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,1%

 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,5%

 • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã thêm 0,2%

 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc giảm 0,2% Euro Stoxx 50 kỳ hạn tăng 0,5%.

Tiền tệ

 • Đồng yên Nhật ở mức 115,41 một đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch ở mức 6,3896 mỗi đô la

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,1%

 • Đồng euro ở mức 1,1214 USD, tăng 0,1%

Trái Phiếu

 • Lợi tức trên Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm ba điểm cơ bản xuống 1,63% vào thứ tư

 • Lợi tức trái phiếu 10 năm của Úc ở mức 1,87%

Hàng hóa:

 • Dầu thô West Texas Intermediate ở mức 78,13 USD / thùng, giảm 0,3%

 • Vàng ở mức 1.793,17 USD / ounce, tăng 0,3%

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page