top of page

Cổ phiếu NIO kẻ thất bại lớn. Tại sao Phố Wall vẫn yêu thích Nhà sản xuất xe điện từ Trung Quốc

Bất chấp xu hướng tăng giá cơ bản, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự thay đổi từ một số nhà phân tích sau khi và thậm chí trước đó, công ty sẽ có báo cáo thu nhập vào thứ Năm này.Edison Yu của Deutsche Bank cho thấy lý do tại sao


Yu đã viết một lưu ý tích cực vào thứ Hai khi xem trước thu nhập quý IV của NIO (mã: NIO). Yu viết: “Cuối cùng thì có lẽ cũng đang xoay chuyển tình thế”. “Mặc dù lượng hàng đã đình trệ trong vài quý qua do tắc nghẽn hoạt động, chúng tôi nghĩ rằng lượng hàng giao đang trên đà tăng từ [10.000 một tháng lên 25.000] so với năm trước, điều này sẽ chuyển câu chuyện khỏi những hạn chế về nguồn cung sang chu kỳ sản phẩm. "Tất cả các nhà sản xuất ô tô đang đối phó với tình trạng thiếu phụ tùng — thiếu chất bán dẫn", NIO cũng không ngoại lệ.


Tuy nhiên, công ty đã cố gắng giới thiệu các loại xe mới, bao gồm cả sedan ET7 và ET5, đã nhận được nhiều đánh giá cao từ các tạp chí ô tô hàng đầu. Yu đánh giá cổ phiếu Mua, nhưng giảm giá mục tiêu xuống 50 đô la một cổ phiếu từ 70 đô la. Động thái này chỉ đơn giản phản ánh cách thức giao dịch của cổ phiếu.


Bước vào giao dịch hôm thứ Hai, cổ phiếu NIO đã giảm khoảng 34% tính đến thời điểm hiện tại và giảm 62% so với mức cao nhất trong 52 tuần trong tháng 7 là hơn 55 USD / cổ phiếu — tệ hơn nhiều so với mức giảm 6% và 4% so với cùng kỳ hàng năm của S&P 500 và Dow Jones Industrial Average và kém hơn nhiều so với người dẫn đầu về EV là Tesla (TSLA). Cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 14% tính đến thời điểm hiện tại và giảm khoảng 27%. Cổ phiếu Nio đã tăng 2,8% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba.


Lãi suất tăng và lạm phát đã ảnh hưởng đến tất cả các cổ phiếu EV. Một rổ kim loại đi vào pin lithium-ion, được theo dõi bởi Barron’s, đã tăng hơn 60% so với năm cho đến nay. Điều đó làm cho xe điện đắt hơn — và gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận.


Nhưng những cái tên EV Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ đã bị tổn thương bởi những lo ngại mới về việc chứng khoán Hoa Kỳ hủy niêm yết. Các công ty Trung Quốc phải tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Washington để giữ danh sách trên Phố Wall của họ. NIO và các đồng nghiệp của dường như đáp ứng các yêu cầu, nhưng các nhà đầu tư không chắc chắn. Việc hủy bỏ, nếu nó xảy ra, có lẽ là một vài năm nữa.


Giá mục tiêu mới từ Yu cao hơn khoảng 140% so với mức giá cổ phiếu đã giao dịch muộn — một mức tăng lớn. Anh ấy đã giảm giá mục tiêu của mình vì giá mục tiêu thường không được đặt cao hơn nơi cổ phiếu giao dịch. Mức tăng ngụ ý trung bình đối với các cổ phiếu trong S&P 500, dựa trên giá mục tiêu trung bình, là khoảng 13%. Giá mục tiêu của nhà phân tích rất hữu ích, nhưng họ có thể có xu hướng theo dõi bất cứ điều gì đang diễn ra trên thị trường.


Nhìn chung, khoảng 91% các nhà phân tích bao gồm tỷ lệ cổ phiếu NIO mua cổ phiếu. Tỷ lệ xếp hạng Mua trung bình đối với các cổ phiếu trong S&P là khoảng 58%. Giá mục tiêu trung bình của nhà phân tích là khoảng $ 50, giống như của Yu.

Các nhà phân tích dự đoán NIO sẽ mất khoảng 14 xu một cổ phiếu từ doanh số 1,5 tỷ USD. Công ty đã báo cáo khoản lỗ 16% trên mỗi cổ phiếu từ doanh thu 1 tỷ USD trong quý 4 năm 2020.


Các con số của công ty sẽ được công bố vào thứ Năm sau khi kết thúc giao dịch.


Theo Barrons


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page