top of page

Cổ phiếu Netflix giảm 20% do số người đăng ký chậm lại

  • Netflix đã báo cáo thu nhập quý 4 sau tiếng chuông vào thứ Năm.

  • Các streamer đánh bại cả lợi nhuận trên và dưới, nhưng cổ phiếu đã giảm trong giao dịch sau giờ làm do tốc độ tăng trưởng người đăng ký chậm lại.

  • Công ty cho biết trong quý đầu tiên của năm 2022, họ dự kiến ​​sẽ thêm 2,5 triệu thuê bao, so với 3,98 triệu mà họ đã thêm vào quý 1/2021.

Netflix đã báo cáo thu nhập quý 4 sau tiếng chuông vào thứ năm. Các streamer đánh bại cả lợi nhuận trên và dưới, nhưng cổ phiếu đã giảm hơn 20% trong giao dịch sau giờ làm việc, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020, do tốc độ tăng trưởng người đăng ký chậm lại. Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,33 đô la so với 82 xu dự kiến ​​trong một cuộc khảo sát của Refinitiv các nhà phân tích.

  • Doanh thu: 7,71 tỷ USD so với 7,71 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv.

  • Số người đăng ký ròng trả phí trên toàn cầu: 8,28 triệu so với 8,19 triệu dự kiến, theo ước tính của StreetAccount

Netflix đã thêm 8,28 triệu thuê bao ròng trả phí toàn cầu trong quý IV. Theo ước tính của StreetAccount, các nhà phân tích đã kỳ vọng công ty sẽ tăng thêm 8,19 triệu. Nhưng con số đó ít hơn 8,5 triệu người đăng ký mà Netflix đã thêm vào quý 4 năm 2020, tương tự như dự báo cho quý 4 năm 2021 và triển vọng của nó còn tệ hơn.


Netflix cho biết họ dự kiến ​​sẽ thêm 2,5 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, thấp hơn nhiều so với 3,98 triệu người mà họ đã thêm vào quý 1 năm 2021. Trong khi đó, các nhà phân tích đã dự kiến ​​6,93 triệu trong quý đầu tiên, theo ước tính của StreetAccount. Netflix cho biết họ có kế hoạch cho một phương tiện nội dung có trọng lượng hơn trong quý đầu tiên, với các buổi công chiếu lớn được ấn định vào tháng 3. Nhưng điều đó tương tự với hình ảnh mà Netflix đã vẽ hướng đến Q4.


Netflix và các nhà phân tích đã dự đoán lượng người tiêu dùng sẽ tăng vọt vào cuối năm 2021 khi công ty phát hành các chương trình truyền hình và phim mới vào nửa cuối năm nay. Ví dụ: trong quý, Netflix đã phát hành nội dung có hiệu suất cao như “Emily ở Paris”, “Đừng nhìn lên”, “Thông báo đỏ” và “Bạn”.

Tăng trưởng người đăng ký Netflix

Netflix cho biết sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty khác là một lý do dẫn đến sự chậm lại, mặc dù trước đây họ đã nói rằng các công ty như Apple và Disney sẽ không ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng.


Netflix cho biết: “Người tiêu dùng luôn có nhiều lựa chọn khi nói đến thời gian giải trí của họ - sự cạnh tranh chỉ gia tăng trong 24 tháng qua khi các công ty giải trí trên toàn thế giới phát triển dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ.


“Mặc dù sự cạnh tranh gia tăng này có thể ảnh hưởng đến mức tăng trưởng biên của chúng tôi một số, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển ở mọi quốc gia và khu vực mà các giải pháp thay thế phát trực tuyến mới này đã ra mắt”.


Cổ phiếu của Disney và Roku cũng giảm hơn 4% trong giao dịch sau giờ làm việc. Netflix, muốn thu hút 800 triệu đến 900 triệu hộ gia đình sử dụng Internet băng thông rộng hoặc truyền hình trả tiền, cho biết vẫn còn những ngày đầu khi đạt được con số đó.


Đồng Giám đốc điều hành Reed Hastings cho biết trong một cuộc phỏng vấn thu nhập trước khi ghi hình trước cho biết: “Điều đó chắc chắn gây thất vọng cho chúng tôi, tốc độ tăng trưởng chậm hơn hiện tại. Công ty đã báo cáo 222 triệu thành viên được trả phí trong quý IV.


“Đó chắc chắn là một thị trường năng động, nó có thể không ổn định như mọi người nghĩ về nó vì chúng tôi sẽ thêm số X vào mỗi quý, mỗi tháng, mỗi tuần, nhưng không có nghi ngờ gì về hướng đi của doanh nghiệp , ”Đồng Giám đốc điều hành Ted Sarandos nói thêm. Netflix đã công bố tăng giá ở Mỹ và Canada vào tuần trước. Tại Hoa Kỳ, chi phí hàng tháng cho gói cơ bản đã tăng 1 đô la lên 9,99 đô la. Gói tiêu chuẩn đã tăng từ 13,99 đô la lên 15,49 đô la và gói cao cấp đã tăng từ 17,99 đô la lên 19,99 đô la.

Chiến lược của Netflix là tăng giá khi khách hàng ngày càng say mê nội dung độc quyền của công ty. Việc tăng giá có thể giúp bù đắp cho sự tăng trưởng khách hàng đang suy yếu.


Netflix cũng cập nhật cho các nhà đầu tư về việc đẩy mạnh chơi game. Công ty đã phát hành các trò chơi dựa trên các tựa game phổ biến cho người đăng ký. Các trò chơi mới có thể giúp nó có cái nhìn sâu sắc về những nhân vật nào được yêu thích nhất, điều này cuối cùng có thể giúp định hình nội dung của nó. COO Greg Peters nói: “Bây giờ chúng tôi đang thực sự học hỏi từ tất cả những trò chơi đó.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comentários


bottom of page