top of page

Cổ phiếu kết thúc ngày thứ Tư cao hơn, Dow và S&P 500 trượt nhanh trong ba ngày

Cổ phiếu tăng hôm thứ Tư (24/08), đánh dấu sự sụt giảm trong ba ngày của DowS&P 500, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn về cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 59,64 điểm, tương đương 0,18%, lên 32.969,23. S&P 500 tăng 0,29% lên 4.140,77 và Nasdaq Composite tăng 0,41% lên 12.431,53.


Năng lượng, bất động sản và tài chính là những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500. Trong khi đó, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe và các mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng lại tụt hậu.


Đường tàu là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong chỉ số thị trường rộng hơn. Norwegian Cruise Line Holdings tăng 8,4%, Royal Caribbean Group tăng 7,6% và Carnival cao hơn 5,3%.


Ngược lại, Advance Auto Parts lại có hoạt động kém nhất trong S&P 500, giảm 9,6%, sau khi bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập và hạ thấp chỉ đạo cả năm.


Các nhà đầu tư đang chờ đợi hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole kéo dài ba ngày bắt đầu vào thứ Năm với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu vào sáng thứ Sáu. Những người theo dõi Fed kỳ vọng ông sẽ củng cố mục tiêu của ngân hàng trung ương là kiềm chế lạm phát và giữ kỳ vọng về mức tăng giá trong tương lai.


Các báo cáo kinh tế quan trọng trong thời gian còn lại của tuần bao gồm các trường hợp thất nghiệp vào thứ Năm và chỉ số giá chi tiêu cá nhân vào thứ Sáu. Fed theo dõi chặt chẽ báo cáo PCE, một trong những thước đo lạm phát yêu thích của họ.


Lisa Erickson, Giám đốc Tài chính của Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi thực sự đang ở trong một tình huống mà thị trường có sự thuận lợi và tương phản.

“Thực sự đang chờ đợi một số tin tức quan trọng hơn vào cuối tuần với bài phát biểu của Jackson Hole và PCE, vì vậy những gì chúng tôi thực sự thấy chỉ là các nhà đầu tư, tôi nghĩ, khiêm tốn nổi lên và xuống với xu hướng đi xuống,” Erickson thêm.


Theo Investing Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page