top of page

Cổ phiếu kết thúc cao hơn sau khi thỏa thuận gia hạn giới hạn nợCác chỉ số chứng khoán chính của Mỹ tăng hôm thứ Năm sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết các nhà lập pháp đã đạt được thỏa thuận về việc gia hạn nợ ngắn hạn, có khả năng gây ra tình trạng vỡ nợ của chính phủ trong vài tháng.


Cổ phiếu tăng sau phát biểu của Thượng nghị sĩ Schumer từ sàn Thượng viện trước khi đóng cửa dưới mức cao nhất trong phiên. Trong khi Thượng viện vẫn phải bỏ phiếu về thỏa thuận này, các nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng xóa bỏ trần nợ như một trở ngại cho việc tăng thêm.


Cổ phiếu của các công ty công nghệ, công ty năng lượng và các công ty khác đều tăng. “Hiện giờ, có vô số nỗi sợ hãi ngoài kia. Lewis Grant, nhà quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu tại Federated Hermes, cho biết: Các số liệu mới cho thấy 326.000 người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 10, giảm so với 364.000 của tuần trước đó, tiếp tục thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 337,95 điểm, tương đương 1%, lên 34754,94. S&P 500 cộng 36,21 điểm, tương đương 0,8% lên 4399,76. Nasdaq Composite thậm chí còn tăng cao hơn khi cổ phiếu công nghệ phục hồi các khoản lỗ gần đây, nâng điểm chuẩn lên 152,10 điểm, tương đương 1%, lên 14654,02.


Mức tăng hôm thứ Năm đưa cổ phiếu đứng vững trong tuần. Cả ba điểm chuẩn chính đều tăng ít nhất 0,6% trong bốn ngày giao dịch qua. Điều đó đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn sau thua lỗ hôm thứ Hai, khi một đợt bán tháo cổ phiếu Facebook và cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn khác tràn lan trên thị trường. Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết: “Một thỏa thuận tạm thời sẽ giúp giảm bớt sự biến động thị trường liên quan đến trần nợ trong vài tuần tới khi sự chú ý chuyển sang tháng 12,” Mark Haefele - Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.


Vào thứ Năm, công nghệ và các cổ phiếu tăng trưởng khác đã phục hồi. Cổ phiếu của Apple đã tăng 1,29 đô la, tương đương 0,9%, lên 143,29 đô la, trong khi Alphabet mẹ của Google tăng 33,20 đô la, tương đương 1,2%, lên 2.784,50 đô la. Twitter thậm chí còn tăng cao hơn, thêm 2,68 đô la, tương đương 4,4%, lên 63,97 đô la. Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ bán công ty quảng cáo di động MoPub cho Applovin với giá 1,05 tỷ đô la. Các cổ phiếu chu kỳ cũng tăng cao hơn, cho thấy mức độ sẵn sàng mua cổ phiếu của các nhà đầu tư. General Motors tăng 2,51 đô la, tương đương 4,7%, lên 56,44 đô la, trong khi Ford Motor tăng 77 xu, tương đương khoảng 5,4%, lên 14,89 đô la.


Cổ phiếu năng lượng cũng có mức tăng khá, trùng hợp với đợt giảm giá hàng hóa trong thời gian ngắn. Các kho dự trữ của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết Moscow đã sẵn sàng làm việc để ổn định thị trường năng lượng toàn cầu. Schlumberger tăng 1,08 đô la, tương đương 3,6%, lên 31,02 đô la, trong khi Marathon Oil tăng thêm 27 xu, tương đương 1,8%, lên 15,36 đô la.

Những lo ngại về việc liệu Kho bạc có thể huy động tiền hay không đã đè nặng lên các nhà đầu tư.
Những lo ngại về việc liệu Kho bạc có thể huy động tiền hay không đã đè nặng lên các nhà đầu tư.

Cổ phiếu tài chính tăng 0,6% và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,570% vào thứ Năm từ 1,524% một ngày trước đó. Lợi tức và giá cả chuyển động nghịch đảo.


Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 toàn lục địa tăng 1,6%, với mức tăng dẫn đầu là các ngành tài nguyên cơ bản và ô tô. Các chỉ số ở châu Á cũng đóng cửa cao hơn. Hang Seng của Hồng Kông tăng 3,1%, dẫn đầu là lợi nhuận của các công ty công nghệ.


Cổ phiếu của Chinese Estates (Holdings) đã tăng 32% tại Hồng Kông vào thứ Năm sau khi các cổ đông lớn của công ty này đề nghị đưa công ty trở thành tư nhân. Tập đoàn này là cổ đông lớn của tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande Group. Kospi của Hàn Quốc tăng 1,8%. Chỉ số Nikkei 225 thêm 0,5%.


Theo The Wall Street Journal


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page