top of page

Cổ phiếu đạt mức cao hơn sau khi có báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi; Dow Jones tăng 500 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Năm, đẩy S&P 500 lên mức tốt nhất trong hơn bảy tháng, sau khi thu nhập tốt hơn mong đợi và dữ liệu kinh tế giảm bớt lo ngại về triển vọng nền kinh tế.


Investors want to know if stickier-than-expected inflation has affected earnings.Các nhà đầu tư muốn biết liệu lạm phát kéo dài hơn dự kiến ​​có ảnh hưởng đến thu nhập hay không.
InvestorCác nhà đầu tư muốn biết liệu lạm phát kéo dài hơn dự kiến ​​có ảnh hưởng đến thu nhập hay không.s want to know if stickier-than-expected inflation has affected earnings.

Trong nhiều tuần, thị trường chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế đồng thời, bao gồm lạm phát gia tăng, chuỗi cung ứng khó khăn và khủng hoảng năng lượng, khiến nhiều nhà đầu tư rút lui khỏi chứng khoán. Nhưng vào thứ Năm, kết quả thu nhập mạnh mẽ từ các ngân hàng và các công ty chăm sóc sức khỏe đã thu hút nhiều người trong số họ quay trở lại. Chỉ số S&P 500 tăng 74,46 điểm, tương đương 1,7%, kết thúc ở mức 4438,26, đánh dấu mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất của chỉ số chuẩn kể từ ngày 5 tháng 3. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 534,75 điểm, tương đương 1,6%, kết thúc ở mức 34912,56. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 251,79 điểm, tương đương 1,7%, lên 14823,43.

Cuộc biểu tình diễn ra trên diện rộng. Tất cả các lĩnh vực của S&P 500 đều tăng, với cổ phiếu vật liệu và công nghệ dẫn đầu trong 11 nhóm. Chỉ có 25 công ty trong chỉ số tiêu chuẩn giảm điểm. Walgreens Boots Alliance ghi nhận hiệu suất tốt nhất trong chỉ số, tăng 3,51 đô la, tương đương 7,4%, kết thúc ở mức 50,77 đô la sau khi chuỗi nhà thuốc báo cáo doanh thu tăng và cho biết họ sẽ mua cổ phần kiểm soát trong mạng lưới chăm sóc chính VillageMD, cho phép nó mở bác sĩ 'văn phòng tại hàng trăm địa điểm trong tương lai. Các công ty khác báo cáo thu nhập cũng có mức tăng lớn. Tập đoàn bảo hiểm sức khỏe khổng lồ UnitedHealth Group đã tăng 16,81 đô la, tương đương 4,2%, kết thúc ở mức 420,36 đô la, sau khi nâng hướng dẫn về thu nhập cả năm và ghi nhận doanh thu tăng vọt do phí bảo hiểm cao hơn. Bank of America đã tăng thêm 1,93 đô la, tương đương 4,5%, kết thúc ở mức 45,07 đô la sau khi ngân hàng cho biết lợi nhuận quý 3 của họ tăng 58%. Các ngân hàng khác cũng báo cáo lợi nhuận mạnh hôm thứ năm, kết quả phần lớn là do các nhà đầu tư khen thưởng. Morgan Stanley tăng 2,44 đô la, tương đương 2,5%, kết thúc ở mức 101,01 đô la. Citigroup tăng 54 cent, tương đương 0,8% lên 70,80 USD. Ngược lại, Wells Fargo giảm 74 cent, tương đương 1,6%, xuống còn 45,31 USD.

Khi mùa thu nhập diễn ra, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các bài bình luận điều đó cho thấy các nhà điều hành đang cảm thấy như thế nào về nhiều vấn đề kinh tế đã đè nặng lên thị trường trong những tuần gần đây. Delta Air Lines cho biết hôm thứ Tư rằng họ hy vọng giá nhiên liệu cao hơn sẽ làm giảm lợi nhuận của họ trong quý IV.

Allen Bond, giám đốc điều hành kiêm giám đốc danh mục đầu tư tại Jensen Investment Management có trụ sở tại Oregon, cho biết: “Sự không chắc chắn hiện nay tiếp tục kéo dài trong suốt thời gian lạm phát tăng cao”. “Chúng tôi sẽ tìm kiếm bằng chứng và dữ liệu về cách các công ty đang quản lý”, cũng như các ràng buộc của chuỗi cung ứng. Kể từ kỷ lục cuối cùng của S&P 500 vào ngày 2 tháng 9, sự biến động đã ảnh hưởng đến thị trường, gây ra những đợt giao dịch không ổn định. Chỉ số điểm chuẩn hiện đã giảm 2,2% so với kỷ lục tháng 9, nhưng vẫn tăng 18% vào năm 2021.


Các nhà quản lý tiền tệ và chiến lược gia cho biết cuộc biểu tình hôm thứ Năm không nhất thiết có nghĩa là thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã rẽ sang một hướng khác. Nhiều người mong đợi nhiều bất ổn hơn trong những tháng tới. Tuy nhiên, với lợi suất trái phiếu quá thấp và một số nơi khác cho lợi nhuận ổn định nhiều người vẫn lạc quan về cổ phiếu. Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng bất kỳ vấn đề nào trong số này sẽ kết thúc thị trường tăng giá. “Tôi nghĩ rằng đây là một giai đoạn hợp nhất và biến động tự nhiên và đó là điều hoàn toàn bình thường như một phần của bất kỳ sự phục hồi kinh tế nào.” Trên thị trường trái phiếu, nơi lợi suất giảm khi giá trái phiếu tăng, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 1,519% vào thứ Năm, từ mức 1,549% vào thứ Tư, giúp giảm bớt sự tăng trưởng và cổ phiếu công nghệ. Western Digital, một nhà sản xuất ổ đĩa cứng, đã tăng thêm 2,34 đô la, tương đương 4,3%, lên 56,55 đô la. PayPal đã tăng 10,09 đô la, tương đương 3,9%, kết thúc ở mức 266,45 đô la. Dữ liệu kinh tế cũng là một điểm sáng hôm thứ Năm. Số đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10 đã giảm xuống 293.000 từ 329.000 của tuần trước — lần đầu tiên chúng giảm xuống dưới 300.000 kể từ khi đại dịch bắt đầu.


Trong khi đó, dữ liệu từ Bộ Lao động cũng cho thấy giá mà các nhà cung cấp đang tính cho các doanh nghiệp và khách hàng khác đã hạ nhiệt nhẹ trong tháng 9 so với tháng trước, mặc dù vẫn ở mức cao trong lịch sử. Chỉ số giá sản xuất của bộ đã tăng 0,5% trong tháng trước, giảm từ 0,7% trong tháng 8 và thấp hơn mức tăng 0,6% mà các nhà kinh tế dự kiến ​​được The Wall Street Journal khảo sát. Tuy nhiên, thước đo cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất-giá cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 8,6% trong tháng 9 so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ khi chuỗi bắt đầu vào năm 2010.


Giá dầu tăng. Giá dầu Brent giao sau, thước đo giá dầu toàn cầu, tăng 1% lên 84 USD / thùng, giá trị thanh toán cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1,1% lên 81,31 USD / thùng, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Ở nước ngoài, Stoxx Europe 600 toàn lục địa tăng 1,2%. Các chỉ số tại châu Á đóng cửa với diễn biến trái chiều. China’s Shanghai Composite giảm 0,1%. Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc và Nikkei 225 của Nhật Bản đều tăng 1,5%.


Theo The Wall Street Journal.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page