top of page

Cổ phiếu của đối thủ Xpeng của Tesla TQ tăng trưởng khi việc giao xe điện tăng trưởng trở lại


Xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện XPeng Inc. G6. Công ty đang hy vọng việc phát hành chiếc xe mới sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng đã sụt giảm trong quý đầu tiên.
Xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện XPeng Inc. G6. Công ty đang hy vọng việc phát hành chiếc xe mới sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng đã sụt giảm trong quý đầu tiên.

Cổ phiếu của Xpeng đã cao hơn vào thứ Hai tại Hoa Kỳ sau khi nhà sản xuất xe điện Trung Quốc báo cáo tăng trưởng trở lại hàng quý đối với việc giao xe, sau hơn một năm sụt giảm.


Xpeng hôm thứ Bảy cho biết họ đã giao 23.205 xe trong quý 2 năm 2023, tăng 27% so với quý trước. Con số này đã vượt qua dự báo giao hàng của chính công ty là từ 21.000 đến 22.000 chiếc. Con số này vẫn thấp hơn so với 34.422 xe được giao trong quý 2 năm ngoái.


Cổ phiếu Xpeng niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng thêm khoảng 1,2% khi mở cửa.


Số lượng giao hàng đã giảm mỗi quý kể từ quý đầu tiên của năm 2022 đối với Xpeng, do nó phải vật lộn với môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn ở Trung Quốc và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ trong nước và từ Tesla, công ty đã giảm giá ở Trung Quốc để thúc đẩy nhu cầu. Điều đó cũng đã ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Xpeng.


Chiến lược của Tesla dường như đang phát huy hiệu quả khi công ty báo cáo đã giao được 466.140 xe trên toàn cầu trong quý hai, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.


Xpeng cho biết chỉ riêng trong tháng 6 đã có tổng cộng 8.620 xe được giao, đánh dấu mức tăng 15% so với tháng 5 và là con số giao hàng hàng tháng cao nhất trong năm nay.


Công ty có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc cho biết số lượng giao hàng của chiếc sedan P7 hàng đầu của họ đã tăng 17% trong tháng 6 so với tháng 5, nhưng không đưa ra con số đơn vị cụ thể.


Mẫu xe mới nhất của Xpeng — G6 Ultra Smart Coupe SUV — đã được tung ra thị trường vào cuối quý hai và bắt đầu giao hàng trong tháng này. Xpeng đang hy vọng điều này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng trong các quý tới.


Các khoản lỗ của Xpeng tiếp tục gia tăng và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Tháng trước, công ty khởi nghiệp xe điện Nio của Trung Quốc đã thực hiện giảm giá lớn cho xe ô tô của mình.


Xpeng đã tổ chức lại cơ cấu quản lý và cơ cấu lại công ty trong vài tháng qua với hy vọng mở khóa sự tăng trưởng.


Một số đối thủ của công ty đã hoạt động tốt hơn. Nhà sản xuất ô tô BYD do Warren Buffett hậu thuẫn đã giao 253.046 phương tiện năng lượng mới - bao gồm cả xe hybrid chạy bằng pin và plug-in - chỉ riêng trong tháng 6, tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái.


Theo CNBCTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page