top of page

Cổ phiếu công nghệ có thể bền vững sau phiên phục hồi hôm thứ Năm

Jim Cramer của CNBC nói rằng sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ hôm thứ Năm có thể châm ngòi cho sự phục hồi lâu dài hơn, khi những cái tên bị đánh bại phải vật lộn để trụ vững trong thị trường bập bênh.Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng 2,28% vào thứ Năm, nhờ lợi nhuận của Samsung tăng 11% và doanh thu nhảy vọt 21% đã đẩy các nhà sản xuất chip và phần còn lại của lĩnh vực công nghệ cao hơn. Cổ phiếu của AMD tăng 5,2%Nvidia tăng 4,8%. ON Semiconductor tăng hơn 9%. Trong khi đó Cổ phiếu của nhóm FAANG Apple tăng 2,40%; Facebook tăng 1,43%; Amazon tăng 1,75%.


Đợt phục hồi là một sự hoan nghênh nhiệt liệt đối với những cái tên đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến Nga-Ukraine, các cuộc đóng cửa của Covid ở Trung Quốc và hàng loạt các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Và trong khi những đà tăng trong lĩnh vực công nghệ nhìn chung vẫn ngắn trong năm nay, Cramer cho biết ông tin rằng các cổ phiếu có thể phục hồi bền vững - ngay cả khi nền kinh tế bước vào suy thoái nhẹ.


“Tại sao tôi nghĩ rằng công nghệ hiện có sức mạnh bền vững? Bởi vì thứ nhất, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ quay trở lại, thứ hai quan trọng hơn doanh nghiệp sẽ không trở nên yếu đi như bạn thường mong đợi ”ông nói.


Trung Quốc đã rút ngắn các đợt kiểm dịch đối với du khách quốc tế vào tháng trước, mặc dù sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh Covid ở nước này đã thắt chặt các quy trình y tế ở một số thành phố. Bank of America Securities cho biết họ không mong đợi Trung Quốc sẽ tái gia hạn một đợt khóa kéo dài như đã làm trong quý thứ hai, mặc dù họ thừa nhận rằng sự phục hồi trong các trường hợp Covid có thể dẫn đến một số biến động.


Cramer nhắc nhở các nhà đầu tư rằng các sản phẩm và dịch vụ của các công ty công nghệ vượt ra ngoài máy tính xách tay và thiết bị văn phòng gia đình vốn đã giảm nhiệt kể từ đỉnh điểm của đại dịch. Ông nói thêm rằng suy thoái kinh tế thậm chí có thể làm tăng nhu cầu đối với dịch vụ của các công ty công nghệ.


“Giảm phát của công nghệ. Bạn có thể sa thải rất nhiều người với công nghệ mới bạn có thể tìm ra cách để làm cho mọi thứ rẻ hơn, làm nhiều hơn với ít hơn, nhờ vào công nghệ. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm tốt hơn với nhiều công nghệ hơn. Tất cả những điều này đang xảy ra ngay bây giờ, ”ông nói.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comentarios


bottom of page