top of page

Cổ phiếu công nghệ phục hồi, cuộc đua của các cổ phiếu hàng đầu

Dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan, dấu hiệu mở cửa trở lại ở Trung Quốc thúc đẩy sự lạc quan


Nguồn: FactSet

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã công bố mức tăng mạnh hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư săn đón những cổ phiếu giảm giá trong lĩnh vực công nghệ, ngân hàng, hàng không và các lĩnh vực khác. S&P 500 tăng 80,84 điểm, tương đương 2%, đóng cửa ở mức 4088,85. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 431,17 điểm, tương đương 1,3%, lên 32654,59.


Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng 321,73 điểm, tương đương 2,8%, lên 11984,52, phục hồi sau khi giảm 1,2% vào thứ Hai. Cổ phiếu đã bị đánh bại trong những tuần gần đây do những lo ngại về kinh tế, địa chính trị và Covid-19 trên phạm vi rộng.


Điều quan trọng nhất đối với tâm lý của nhiều nhà đầu tư là triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất để chống lạm phát. Vào thứ Ba, dữ liệu mới từ Bộ Thương mại cho thấy một số dấu hiệu về khả năng phục hồi kinh tế, với việc người mua sắm Hoa Kỳ tăng chi tiêu bán lẻ trong tháng Tư trong tháng thứ tư liên tiếp.


Điều đó, cũng như việc một số cửa hàng ở Thượng Hải mở cửa trở lại trong tuần này sau khi Covid-19 bị khóa nghiêm ngặt, đã cung cấp một số nguồn tin lạc quan.


Cổ phiếu đã nhanh chóng tăng điểm vào chiều thứ ba khi Chủ tịch Fed Jerome Powell lên tiếng giải quyết vấn đề chống lạm phát, trước khi các chỉ số tăng trở lại mức cao nhất trong phiên mới.


“Có thể có một số nỗi đau liên quan đến việc khôi phục sự ổn định giá cả, ông Powell nói trong nhận xét tại Ngày hội Tương lai của Mọi thứ của Tạp chí Phố Wall. Thị trường đã thay đổi trong những tuần gần đây. Ví dụ: Nasdaq Composite đã tăng 1% hoặc hơn theo một trong hai hướng trong tất cả ngoại trừ ba trong số 12 phiên giao dịch của tháng Năm.


Nhiều nhà quan sát thị trường mong đợi sự biến động như vậy sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư phản ứng với cuộc chiến ở Ukraine, thu nhập doanh nghiệp và triển vọng nền kinh tế Trung Quốc.


Andrew Sheets, trưởng bộ phận chiến lược tài sản chéo tại Morgan Stanley cho biết: “Tôi nghĩ dù tốt hơn hay xấu đi, đây thường là mô hình mà chúng ta thấy trong thị trường con gấu. “Bạn nhận được những sự đảo ngược này xảy ra khá thường xuyên… và tôi nghĩ rằng điều đó khiến cho việc giao dịch trở nên khó khăn”.


Morgan Stanley đưa ra mục tiêu giá cuối năm là 3900 cho S&P 500, ngụ ý rằng chỉ số này vẫn còn nhiều thời gian để giảm.


Tuần trước, S&P 500 đang trên đỉnh của việc rơi vào thị trường giá xuống, được định nghĩa là mức giảm ít nhất 20% so với mức cao gần đây. Tính đến cuối ngày thứ Ba, chỉ số này đã giảm khoảng 15% so với kỷ lục của tháng Giêng.


Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến ​​sự thắt chặt mạnh mẽ nhất về chính sách tiền tệ trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh triển vọng kinh tế rất không chắc chắn và sự siết chặt đối với các hộ gia đình”.


Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào tuần trước, cho thấy áp lực giá cả chỉ giảm nhẹ trong tháng 4, là điều đáng lo ngại, ông nói. “Không chỉ là [lạm phát] còn tăng nhanh nữa.


Ông nói, viễn cảnh nó giảm tốc từ từ trên đường đi xuống là một mối lo ngại lớn. Công nghệ là lĩnh vực hoạt động tốt nhất của S&P 500 vào thứ Ba.


Nhà sản xuất chip Nvidia và nhà sản xuất ô tô điện Tesla đều tăng hơn 5%, trong khi Apple, Microsoft, PayPal Holdings và Zoom Video Communications đều tăng hơn 2%.


Cổ phiếu của Citigroup tăng 3,59 USD, tương đương 7,6%, lên 51,05 USD sau khi nộp hồ sơ chứng khoán cho thấy Warren Buffett’s Berkshire Hathaway Inc. đã mua khoảng 3 tỷ USD cổ phiếu của ngân hàng này. Paramount Global và Ally Financial —các công ty khác mà Berkshire đầu tư — cũng phục hồi.


United Airlines tăng 3,43 USD, tương đương 7,9%, lên 46,97 USD / cổ phiếu sau khi hãng hàng không này nâng triển vọng doanh thu do nhu cầu đi lại được cải thiện.


American Airlines và Delta Air Lines đều có mức tăng lớn. Twitter đã tăng 93 xu, tương đương 2,5%, lên 38,32 USD, ngay cả sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết giá thầu 44 tỷ USD của ông cho công ty truyền thông xã hội không thể tiếp tục cho đến khi công ty rõ ràng hơn về bao nhiêu tài khoản của mình là giả mạo.


Twitter hiện đã xóa sạch mọi lợi nhuận mà nó đạt được sau khi ông Musk tiết lộ cổ phần trong công ty vào tháng 4 và đang giao dịch thấp hơn rất nhiều so với thỏa thuận của ông, định giá công ty ở mức 54,20 USD / cổ phiếu.


Walmart giảm 16,86 đô la một cổ phiếu, tương đương 11%, xuống còn 131,35 đô la - rút xuống mức thấp nhất trong hơn một năm - sau khi gã khổng lồ bán lẻ báo cáo rằng thu nhập giảm mạnh, bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng và chi phí lao động cao hơn.


Cổ phiếu của Home Depot tăng 4,96 đô la, tương đương 1,7%, lên 300,95 đô la sau khi nhà bán lẻ đồ cải tiến nâng cao triển vọng trong năm và cho biết người mua sắm đã chi tiêu nhiều hơn cho mỗi chuyến đi mua sắm.

Các nhà giao dịch đã làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Hai.
Các nhà giao dịch đã làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Hai.

Trên thị trường trái phiếu, lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng lên 2,969% từ mức 2,877% hôm thứ Hai.


Giá bitcoin ổn định, tăng 0,7% lên 30.080,86 USD lúc 5 giờ chiều. ET Thứ Ba. Cổ phiếu của Coinbase Global, đã bị đánh bại bởi đợt bán tháo vào mùa xuân của bitcoin, đã tăng 8,30 đô la, tương đương 13%, lên 70 đô la vào thứ Ba sau khi sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ sẽ làm chậm việc tuyển dụng.


Sự bình tĩnh tương đối trên thị trường hôm thứ Ba đã khiến Chỉ số WSJ Dollar giảm 0,8%.


Chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ 16 loại tiền tệ khác, đã tăng trong phần lớn năm nay khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của đồng đô la Mỹ trong một thị trường mà rất ít nơi khác có thể ẩn náu.


Ngay cả khi sụt giảm, chỉ số này vẫn đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.


Giá dầu thô Brent giao sau, chuẩn năng lượng quốc tế, giảm 2% xuống 111,93 USD / thùng.


Tại châu Âu, Stoxx Europe 600 xuyên lục địa tăng 1,2%, phiên thắng thứ ba liên tiếp. Mức tăng trên toàn khu vực là trên diện rộng, với các ngân hàng, công ty vận tải và nhà sản xuất năng lượng đều tăng.


Tại châu Á, Hang Seng của Hồng Kông tăng 3,3%, ghi nhận mức tăng thứ ba liên tiếp. Nikkei 225 của Nhật Bản thêm 0,4%, trong khi Shanghai Composite tăng 0,6%.


Theo TWSJN


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page