top of page

Cổ phiếu có thể tăng vượt trội vào cuối năm và năm 2023 nếu thị trường tuân theo chu kỳ bầu cử

  • Thị trường thường phục hồi sau đợt sụt giảm vào tháng 9, nhưng chứng khoán có xu hướng tăng nhiều hơn trong những năm bầu cử giữa nhiệm kỳ, Bank of America cho biết.

  • Tháng 10 trong tất cả các năm là dương 59,6% hầu hết thời gian, với lợi nhuận trung bình là 0,50%.

  • Trong các năm bầu cử giữa nhiệm kỳ, tháng 10 ở mức xanh có 65,2% thời gian và thu về trung bình 2,16%.

Ngân hàng Bank of America cho biết, thị trường thường phục hồi vào tháng 9 sau đợt sụt giảm, nhưng cổ phiếu có xu hướng tăng nhiều hơn trong những năm bầu cử giữa nhiệm kỳ.


Trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Sáu tuần rồi, các nhà phân tích của BofA đã chỉ ra rằng tháng 10 trong tất cả các năm đều dương 59,6% trong hầu hết thời gian, với lợi nhuận trung bình là 0,50%. Phần còn lại của năm thậm chí còn tốt hơn khi tháng 11 lợi nhuận 0,83% và tháng 12 lợi nhuận 1,36%.

Ngân hàng Hoa Kỳ


BofA cho biết tính thời vụ đó tăng cường trong những năm bầu cử giữa nhiệm kỳ, với tháng 10 ở mức xanh là 65,2% thời gian và thu về trung bình 2,16%.


Tháng Mười Một giữa kỳ cũng hoạt động tốt hơn với mức lợi nhuận là 2,03%, trong khi Tháng Mười Hai thu về 1,19%, theo sau cuộc biểu tình trung bình chung của Ông già Noel là 1,36%.

Ngân hàng Hoa Kỳ


Hơn nữa, các chiến lược gia viết rằng thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trong nửa đầu năm sau đó.


"SPX tăng 91% thời gian (21 trong số 23 chu kỳ gần đây nhất) với lợi nhuận trung bình là 16,64% (trung bình 17,74%) từ đầu quý 4 vào giữa năm cho đến cuối nửa đầu Năm 3 của chu kỳ Tổng thống, "BofA nói. "16 trong số 23 chu kỳ có lợi nhuận dương hai chữ số trong giai đoạn này. Hai chu kỳ cuối cùng có lợi nhuận dương dưới mức trung bình, nhưng lần cuối cùng giai đoạn này có lợi nhuận âm là từ quý 4 năm 1938 đến nửa đầu năm 1939."


Tuy nhiên, ghi chú không đề cập đến các yếu tố khác độc đáo hơn đối với năm bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, đặc biệt là chiến dịch thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm.


Ngoài ra, triển vọng bầu cử của đảng Dân chủ được cải thiện trong chu kỳ này không được bao gồm. Các nhà đầu tư thường thích chính phủ bị chia rẽ hơn là một bên kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội.


Theo Insider

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page