top of page

Cổ phiếu châu Á theo dõi cuộc biểu tình của Phố Wall

BANGKOK — Cổ phiếu châu Á chủ yếu cao hơn vào thứ Tư sau đợt phục hồi ở Phố Wall được thúc đẩy bởi sự điên cuồng xung quanh trí tuệ nhân tạo. Hợp đồng tương lai của Mỹ ít thay đổi và giá dầu giảm.

Một người nhìn vào bảng chứng khoán điện tử hiển thị chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán vào Thứ Tư, ngày 19 tháng 7 năm 2023, ở Tokyo. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko)
Một người nhìn vào bảng chứng khoán điện tử hiển thị chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán vào Thứ Tư, ngày 19 tháng 7 năm 2023, ở Tokyo. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko)

Ngân hàng Phát triển Châu Á đã ban hành một bản cập nhật về các nền kinh tế khu vực lưu ý rằng xuất khẩu đã suy yếu do tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và các nền kinh tế lớn khác. Báo cáo của tổ chức cho vay phát triển khu vực cho biết, nhu cầu xuất khẩu công nghệ chủ chốt giảm mạnh.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,3% xuống 18.968,45, một phần do hoạt động bán cổ phiếu bất động sản sau khi nhà phát triển bất động sản China Evergrande gặp khó khăn báo cáo tổng số nợ của họ đã tăng trong hai năm qua lên khoảng 340 tỷ USD.


New World Development giảm 1,9% và Sun Hung Kai Properties mất 0,7%.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa không đổi ở mức 3.198,84.


Thị trường bất động sản, động lực tăng trưởng chính ở Trung Quốc, đã suy yếu sau khi các cơ quan quản lý hạn chế cho vay để cố gắng kiểm soát nợ trong ngành.


Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,2% lên 32.896,03 trong khi Kospi ở Seoul hầu như không thay đổi ở mức 2.608,24. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,6% lên 7.323,70.ổ phiếu tăng ở Ấn Độ và Bangkok.


Vào thứ Ba, S&P 500 tăng 0,7% lên 4.554,98 và là mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 năm 2022. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,1% lên 34.951,93 và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,8% lên 14.353,64.


Cho đến nay, Microsoft là lực lượng đơn lẻ lớn nhất đẩy S&P 500 đi lên. Phố Wall đã gửi một nhóm cổ phiếu chọn lọc tăng vọt trong năm nay với hy vọng rằng AI sẽ thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc và báo trước một cuộc cách mạng cho nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh mức tăng gần 50% của Microsoft trong năm, Nvidia đã tăng hơn gấp ba lần.


Các cổ phiếu trong ngành tài chính cũng đẩy thị trường lên cao hơn. Charles Schwab đã tăng 12,6% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu cho mùa xuân cao hơn so với dự đoán của các nhà phân tích. Đây là một trong số các công ty tài chính lớn báo cáo kết quả tốt hơn dự báo, bao gồm cả Bank of America và Morgan Stanley.


Masimo, công ty sản xuất thiết bị y tế và cũng điều hành mảng kinh doanh âm thanh tiêu dùng cho các thương hiệu Bowers & Wilkins và Denon, đã giảm 20% sau khi cho biết họ dự kiến ​​báo cáo doanh thu yếu hơn dự kiến ​​vào mùa xuân một phần vì có ít bệnh nhân hơn tại Hoa Kỳ. bệnh viện.


Mùa báo cáo của Phố Wall đang sôi động khi các công ty cho các nhà đầu tư biết họ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ tháng Tư đến tháng Sáu. Câu hỏi lớn nhất là liệu nền kinh tế có thể tránh được một cuộc suy thoái đã được dự đoán từ lâu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để chống lạm phát hay không.


Các báo cáo về nền kinh tế hôm thứ Ba có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Một người nói rằng doanh số bán hàng tại các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã tăng ít hơn trong tháng trước so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế, đánh dấu sự chậm lại so với mức tăng trưởng của tháng Năm.


Cho đến nay, chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ là một trong những yếu tố chính giúp nền kinh tế thoát khỏi suy thoái. Các nhà kinh tế cho biết các xu hướng bán hàng cơ bản, không bao gồm ô tô, xăng dầu và các mặt hàng khác, mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu.


Một báo cáo riêng cho biết sản xuất công nghiệp của Mỹ đã ký hợp đồng trở lại vào tháng trước. Các nhà kinh tế đã dự báo một kết quả không thay đổi.


Nhìn chung, dữ liệu dường như củng cố sự đặt cược lớn của các nhà giao dịch rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang tại cuộc họp vào tuần tới, nhưng đó có thể là lần tăng cuối cùng của chu kỳ này.


Lãi suất cao cắt giảm lạm phát bằng cách làm chậm lại toàn bộ nền kinh tế và kéo giá cổ phiếu và các khoản đầu tư khác đi xuống.


Nếu Fed thực hiện đúng kỳ vọng và tăng lãi suất quỹ liên bang vào tuần tới lên khoảng 5,25% đến 5,5%, thì đó sẽ là mức cao nhất kể từ năm 2001. Con số này sẽ tăng từ mức thấp kỷ lục gần như bằng 0 vào đầu năm ngoái .


Nhưng lạm phát đã chậm lại trong năm qua và Phố Wall có nhiều hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục hạ nhiệt đủ để khiến Fed ngừng tăng lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.


Trong một phiên giao dịch khác vào thứ Tư, dầu thô chuẩn của Mỹ đã giảm 31 cent xuống còn 75,35 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Nó đã tăng 1,58 đô la lên 75,66 đô la một thùng vào thứ Ba.


Dầu thô Brent, cơ sở định giá cho giao dịch quốc tế, giảm 23 cent xuống còn 79,40 USD/thùng.


Đồng đô la Mỹ tăng lên 139,43 yên Nhật từ 138,83 yên. Đồng euro tăng lên 1,1233 đô la từ 1,1230 đô la


Theo Inquirer.net


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

留言


bottom of page