top of page

Cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương trái chiều khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Fed

  • Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Tư.

  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào thứ Tư lần thứ hai kể từ năm 2018.

  • Thị trường ở Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đóng cửa vào thứ Tư để nghỉ lễ.SINGAPORE - Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều trong giao dịch sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư đang trông chờ vào quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sau đó ở các bang.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,68% khi cổ phiếu của Tencent và Alibaba đều giảm khoảng 2% mỗi cổ phiếu.


Ở những nơi khác, đồng Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,1% trong khi chỉ số S & P / ASX 200 ở Úc tăng 0,19%.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản được giao dịch ít thay đổi. Thị trường ở Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đóng cửa vào thứ Tư để nghỉ lễ.


“Thị trường châu Á có thể chứng kiến ​​giao dịch không ổn định trong ngày hôm nay với các nhà đầu tư trên thị trường chuẩn bị cho quỹ đạo tăng lãi suất nhanh chóng của Fed và chiến lược Thắt chặt định lượng, đặc biệt là với cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell trên máy (có thể tiết lộ quan điểm của ông ấy về nguy cơ suy thoái và cũng như khả năng lãi suất 75bp tăng), ”các nhà phân tích tại OCBC Kho bạc Research đã viết trong một lưu ý hôm thứ Tư.


Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào thứ Tư lần thứ hai kể từ năm 2018. Ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ khởi động chương trình giảm nắm giữ trái phiếu 95 tỷ đô la mỗi tháng bắt đầu từ tháng Sáu.


Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất và cắt giảm mạnh bảng cân đối kế toán trong 16 tháng tới, và phần lớn những người được hỏi trong Cuộc khảo sát Fed tháng 5 của CNBC cho rằng quá trình này dẫn đến suy thoái.


Bên cạnh bang giao dịch qua đêm, S&P 500 tăng 0,48% lên 4.175,48. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 67,29 điểm, tương đương 0,2%, lên 33.128,79. Nasdaq Composite tăng 0,22% lên 12.563,76.

Tiền tệ và dầu mỏ


Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền của nó, ở mức 103,459 - thấp hơn mức 103,6 được thấy hồi đầu tuần.


Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 130,11 mỗi đô la, đã giao dịch quanh mức 130 trong nhiều tuần cho đến nay.


Đồng đô la Úc ở mức 0,7104 đô la, vẫn cao hơn mức dưới 0,708 đô la được thấy trước đó trong tuần.


Giá dầu tăng vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tương lai tăng 0,64% lên 105,64 USD / thùng.


Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,77% lên 103,20 USD / thùng.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page