top of page

Cổ phiếu châu Á đứng vững trước kết quả của Nvidia, mang lại lợi suất gần mức cao


 Một người qua đường đi ngang qua màn hình điện hiển thị chỉ số giá cổ phiếu của nhiều quốc gia khác nhau bên ngoài một ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 3 năm 2023
Một người qua đường đi ngang qua màn hình điện hiển thị chỉ số giá cổ phiếu của nhiều quốc gia khác nhau bên ngoài một ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 3 năm 2023

Cổ phiếu châu Á giữ biên độ hẹp vào thứ tư khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả từ con cưng công nghệ Nvidia để xem liệu mức định giá cao của lĩnh vực này có thể chịu được mức tăng vọt của lợi suất trái phiếu hay không, trong khi số liệu về nhà máy vẫn ảm đạm từ Nhật Bản khiến tâm lý trở nên mong manh.Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%, dao động không xa so với mức đáy 9 tháng đạt được chỉ hai phiên trước. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng ít ỏi 0,2%.


Dữ liệu vào thứ tư cho thấy hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8, mang đến cái nhìn đầu tiên về sức khỏe của ngành sản xuất toàn cầu trong tháng này. Mỹ cũng sẽ báo cáo các chỉ số PMI nhanh vào thứ tư, điều này có khả năng cho thấy lĩnh vực sản xuất vẫn bị thu hẹp.


Cổ phiếu Trung Quốc đã từ bỏ một số mức tăng, với cổ phiếu bluechip giảm 0,7% sau khi phục hồi 0,8% vào ngày hôm trước và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,1% sau khi tăng 1%.


Giá kim loại tiếp tục tăng trong ngày thứ hai, với giá quặng sắt tăng tới 3,2% và giá than cốc kỳ hạn tăng tương tự.


Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi kết quả từ công ty chip Nvidia vào cuối ngày thứ tư. Báo cáo bom tấn quý trước của nó đã thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ và hy vọng về trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy S&P 500 trong năm nay.


Cổ phiếu của Nvidia đạt mức cao nhất mọi thời đại là 481,87 USD chỉ sau một đêm, với dữ liệu quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch đang kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ dao động lớn hơn bình thường sau kết quả hàng quý.


Các nhà phân tích kỳ vọng Nvidia sẽ dự báo doanh thu quý 3 tăng trưởng 110% lên 12,5 tỷ USD. Stuart Humphrey, một nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM ), cho biết một số người đang dự báo 14-15 tỷ USD.


“Đối với tôi, loại con số này có vẻ hơi cao, nhưng nếu nó đánh hơi được điều này – người ta có thể lập luận rằng trong bản in này, việc nhu cầu cuối cùng có giảm vào năm tới hay không cũng không thành vấn đề – (nó) vẫn sẽ được đánh giá lại cao hơn,” Humphrey nói.


Qua một đêm, Phố Wall bị ảnh hưởng bởi lợi suất cao hơn, đạt mức cao mới trong 16 năm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,5%, S&P 500 mất 0,3% và Nasdaq Composite tăng thêm 0,1%.


Cổ phiếu tài chính hoạt động kém hiệu quả, với các ngân hàng thuộc S&P 500 trượt 2,4%, sau khi S&P cùng với Moody's hạ bậc tín nhiệm của nhiều tổ chức cho vay trong khu vực của Mỹ.


Ở những nơi khác, Kho bạc đã tạm dừng hoạt động gần đây. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 4,3082% ở châu Á, sau khi chạm mức cao nhất 16 năm là 4,3660% một phiên trước đó.


Việc phát hành trái phiếu Kho bạc tăng vọt, việc Fitch hạ cấp tín dụng ba tuần trước và lo ngại Trung Quốc sẽ bán phá giá trái phiếu kho bạc để hỗ trợ đồng nhân dân tệ đã góp phần tạo ra làn sóng bán tháo khi các nhà đầu tư chờ đợi hội nghị thượng đỉnh thường niên của Fed tại Jackson Hole, Wyoming vào cuối tuần này để có thêm manh mối về lãi suất.


Nhận xét từ Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, làm tăng kỳ vọng rằng Chủ tịch Jerome Powell sẽ đưa ra một thông điệp diều hâu, sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ khiến “kịch bản phản ứng tăng tốc” có thể xảy ra.


Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ vẫn đứng vững gần mức cao nhất trong hai tháng ở mức 103,5 so với rổ tiền tệ chính.


Đồng yên tăng 0,2% lên 145,6 mỗi đô la, kéo xa khỏi mức đáy 9 tháng là 146,56, trong bối cảnh các cuộc đàm phán rằng Nhật Bản sẽ chỉ can thiệp vào thị trường nếu đồng tiền này giảm mạnh hơn 150 yên đổi một đô la.


Giá dầu phần lớn không thay đổi. Giá dầu thô Brent kỳ hạn ít thay đổi ở mức 84,00 USD/thùng và giá dầu thô kỳ hạn Trung cấp West Texas của Mỹ cũng không đổi ở mức 79,7 USD.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page