top of page

Chứng khoán châu Á biến động khi các nhà đầu tư thông báo mức tăng lạm phát của Mỹ

Tóm tắt:

  • MSCI Châu Á ngoài Nhật Bản tăng cao hơn sau bước nhảy hôm thứ tư

  • Dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ không thay đổi triển vọng tỷ giá

  • Trung Quốc được cho là sẽ tiết lộ nhiều nới lỏng hơn

  • Đô la giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng

THƯỢNG HẢI, ngày 13 tháng 1 - Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Năm, trong khi đồng đô la trượt giá khi các nhà đầu tư toàn cầu đánh giá rằng dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ không đủ đáng lo ngại để thay đổi triển vọng lãi suất vốn đã diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.Trong khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 7% trong 12 tháng tính đến tháng 12, mức tăng hàng năm lớn nhất trong gần 40 năm, các nhà đầu tư đã yên tâm bởi thực tế rằng sự tăng vọt không phải là một điều bất ngờ, vì Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ngay khi Hành khúc.


Jim McCafferty, trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu APAC của Nomura, cho biết, thị trường ở châu Á, nơi áp lực lạm phát đã dịu bớt hơn ở các nền kinh tế lớn, có thể mang lại cơ hội phòng ngừa rủi ro hấp dẫn.


"Nếu bạn là một nhà đầu tư toàn cầu và bạn đã thấy thị trường chứng khoán Mỹ tăng rất đáng kể trong năm 2021, nếu bạn coi lạm phát là một mối đe dọa thì rất nhiều nhà đầu tư có thể bị cám dỗ để phân bổ lại vốn khỏi các thị trường chứng khoán phát triển ở phương Tây vào hỗn hợp các thị trường phát triển và đang phát triển ở Đông Á, "ông nói.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) cao hơn 0,1%, sau khi ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong một tháng vào thứ Tư. Nikkei của Nhật Bản (.N225) mất 0,87% sau khi tăng gần 2% một ngày trước đó.


Cổ phiếu Úc (.AXJO) tăng 0,42% trong khi các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,28%.


Diễn biến không đồng đều ở châu Á kéo theo mức tăng nhỏ trên Phố Wall qua đêm, với chỉ số S&P 500 (.SPX) tăng 0,28% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,23%.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,11%. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm các bước nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng chậm lại, mặc dù có khả năng tránh việc cắt giảm mạnh đối với lãi suất, những người trong chính sách và các nhà kinh tế.


Các bình luận nhấn mạnh sự khác biệt trong triển vọng kinh tế và chính sách giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Trong khi lợi suất lâu hơn của Hoa Kỳ giảm sau dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư, các quỹ tương lai của Fed đang định giá trong gần bốn lần tăng lãi suất trong năm nay. Một số nhà phân tích cho rằng vẫn có thể có một lộ trình tăng lãi suất tích cực hơn.


"Kỳ vọng của chúng tôi về áp lực giá theo chu kỳ được duy trì có nghĩa là chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách vào năm 2023 nhiều hơn những gì các nhà đầu tư hiện đang dự đoán", Jonathan Petersen, nhà kinh tế thị trường tại Capital Economics cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​Mỹ 10- năng suất năm đạt 2,25% vào cuối năm và 2,75% vào cuối năm 2023.


Vào thứ năm, lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1,7499% sau khi giảm vào thứ Tư và đóng cửa ở mức 1,725%.


Lợi tức kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách đã tăng 0,9229% so với mức đóng cửa hôm thứ Tư là 0,907%. Sự sụt giảm lợi tức trái phiếu kho bạc hôm thứ tư đã tác động đến đồng đô la, vốn đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng vào thứ Năm.


Chỉ số đô la lần cuối giảm 0,05% ở mức 94,963, trong khi đồng bạc xanh tăng so với yên lên 114,60. Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1443 đô la. Giá dầu giảm, một ngày sau khi chạm mức cao nhất trong gần hai tháng do đồng đô la giảm, nguồn cung thắt chặt hơn và khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự lan rộng của biến thể coronavirus mới của Omicron sẽ có tác động kinh tế tương đối hạn chế.


Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 0,07% xuống 84,61 USD / thùng và dầu thô Tây Texas Trung kỳ của Mỹ giảm xuống 82,58 USD / thùng.


Vàng giao ngay giữ ổn định ở mức 1.824,54 USD / ounce.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Commenti


bottom of page