top of page

Cổ phiếu Ấn Độ mở rộng mức tăng; vốn hóa vừa và nhỏ đạt mức cao kỷ lục mới


Một người đàn ông đi ngang qua logo mới của tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Bombay (BSE) ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 12 tháng 7 năm 2023. Francis Mascarenhas
Một người đàn ông đi ngang qua logo mới của tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Bombay (BSE) ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 12 tháng 7 năm 2023. Francis Mascarenhas

BENGALURU, ngày 5 tháng 9 - Cổ phiếu của Ấn Độ đã tăng vào thứ ba, dẫn đầu là các công ty bất động sản đăng ký bất động sản ngày càng tăng, trong khi các công ty vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ tập trung nhiều hơn trong nước vượt trội so với các cổ phiếu blue-chip và đạt mức cao kỷ lục mới.


Chỉ số Nifty 50 (.NSEI) tăng 0,18% ở mức 19.565,35 lúc 10:18 sáng IST, trong khi chỉ số S&P BSE Sensex (.BSESN) tăng 0,18% lên 65.747,90.


Dữ liệu cho thấy vào tuần trước, điểm chuẩn Nifty 50 (.NSEI) đã tăng 1,43% trong hai phiên gần đây sau khi GDP quý đầu tiên tăng trưởng ở mức 7,8%, nhanh nhất trong một năm.

Mười hai trong số 13 chỉ số ngành chính ghi nhận mức tăng, trong đó bất động sản (.NIFTYREAL) tăng 1,5% và đang trên đà tăng phiên thứ bảy liên tiếp.


Sumit Kumar, nhà phân tích tại JM Financial, cho biết: “Sức mạnh tiếp tục ở phân khúc nhà ở sẽ hỗ trợ các công ty bất động sản, khi lượng đăng ký bất động sản ở các thành phố cấp 1 như Mumbai đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng 8”.


Chỉ số kim loại (.NIFTYMET) , tăng 5 trong 6 phiên gần nhất do các biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, đã giảm 0,6% sau khi dữ liệu mới làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ (.NIFSMCP100) và cổ phiếu vốn hóa trung bình (.NIFMDCP100) tiếp tục vượt trội so với các cổ phiếu blue-chip, tăng hơn 1% mỗi cổ phiếu và đạt mức cao kỷ lục mới.


Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, các công ty vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng lần lượt hơn 29% và 27%, so với mức tăng 8,13% của chỉ số Nifty 50 chuẩn nhờ dòng vốn bán lẻ mạnh mẽ.


Sandeep Bagla, Giám đốc điều hành của Trust Mutual Fund cho biết: “Một số công ty vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng gấp đôi trong ba tháng qua; động lực của các chỉ số rộng hơn vẫn mạnh mẽ và thúc đẩy sự quan tâm của nhà đầu tư”.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, hãng hàng không giá rẻ SpiceJet (SPJT.NS) đã tăng hơn 5% sau khi phân bổ cổ phần cho 9 bên cho thuê máy bay để xóa khoản nợ tồn đọng 2,31 tỷ rupee (27,89 triệu USD).


Nhà sản xuất dệt may Raymond (RYMD.NS) đã tăng tới 9,7% lên mức cao kỷ lục sau khi các công ty môi giới Motilal Oswal và Jefferies bắt đầu đưa tin với xếp hạng "nên mua", trích dẫn triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Opmerkingen


bottom of page