top of page

Cổ phiếu Ấn Độ gặp khó khăn do tín hiệu toàn cầu suy yếu, giá dầu thô cao hơn


Logo mới của tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Bombay (BSE) được nhìn thấy ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 12 tháng 7 năm 2023
Logo mới của tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Bombay (BSE) được nhìn thấy ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 12 tháng 7 năm 2023

BENGALURU, ngày 28 tháng 9 - Cổ phiếu Ấn Độ gặp khó khăn trong việc tăng thêm mức tăng ban đầu vào thứ Năm do thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu do lo ngại lãi suất cao hơn và giá dầu thô tăng cao.


Nifty 50 (.NSEI) hầu như không thay đổi ở mức 19.706 điểm vào lúc 10:42 sáng IST, trong khi S&P BSE Sensex vẫn giữ nguyên ở mức 66.076 điểm. Điểm chuẩn mở cửa cao hơn 0,2%.


Samrat Dasgupta, giám đốc điều hành của Esquire Capital Investment Advisors, cho biết: “Bất chấp sự điều chỉnh, Ấn Độ vẫn vượt trội so với thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang thấy nhiều rủi ro mới nổi như giá dầu thô cao hơn và đồng rupee mất giá”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la tăng do lo ngại lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài đã đè nặng lên thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm diều hâu hồi đầu tháng.


Giá dầu thô tăng 3% chỉ sau một đêm sẽ gây tổn hại cho Ấn Độ, nước nhập khẩu lớn thứ ba thế giới, vốn cũng đang quay cuồng vì lượng mưa gió mùa thấp hơn dự kiến, gây ra rủi ro lạm phát.

Trong khi đó, các cổ phiếu tập trung trong nước, vốn hóa nhỏ (.NIFSMCP100) và vốn hóa trung bình (.NIFMDCP100) lần lượt tăng 0,7% và 0,1%.


Dasgupta của Esquire cho biết: “Kết quả của các công ty trong mùa giải này dự kiến ​​sẽ tốt trong quý này, ngoại trừ công nghệ thông tin. Nó giống như một giao dịch mua trên thị trường giảm giá”.


Trong số các chỉ số ngành, cổ phiếu công nghệ thông tin (.NIFTYIT) giảm 0,8%, kim loại (.NIFTYMET) tăng 0,6%, trong khi các ngân hàng khu vực công (.NIFTYPSU) tăng 0,9%.

Giá dầu thô tăng đã đẩy cổ phiếu của công ty khai thác dầu Ấn Độ (OILI.NS) do nhà nước điều hành tăng 3%, trong khi công ty bảo hiểm ICICI Lombard (ICIL.NS) giảm 2% sau khi nhận được thông báo về nhu cầu từ cơ quan thuế hàng hóa và dịch vụ của Ấn Độ. 17,29 tỷ rupee.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page