top of page

Cổ phiếu Adobe giảm 10% do dự báo doanh số bán hàng yếu

Cổ phiếu của Adobe đã giảm tới 11% trong giao dịch ngoài giờ vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất phần mềm thiết kế này công bố kết quả quý đầu tiên của năm tài chính mạnh mẽ nhưng lại không đạt đúng dự báo doanh thu quý.


Dưới đây là cách mà công ty đã làm, so sánh với các ước tính từ các nhà phân tích được khảo sát bởi LSEG, trước đây được biết đến với tên Refinitiv:


  • Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu: $4.48 điều chỉnh so với $4.38 dự kiến

  • Doanh thu: $5.18 tỷ USD so với $5.14 tỷ USD dự kiến


Theo một tuyên bố, doanh thu của Adobe tăng 11% so với cùng kỳ năm trước trong quý này, kết thúc vào ngày 1 tháng 3. Lợi nhuận ròng giảm xuống $620 triệu, hoặc $1.36 trên mỗi cổ phiếu, từ $1.25 tỷ USD, hoặc $2.71 trên mỗi cổ phiếu, trong cùng một quý năm trước.


Trong quý này, Adobe đã từ bỏ việc mua lại công ty startup phần mềm thiết kế Figma với giá 20 tỷ USD sau khi các cơ quan quản lý Anh tìm thấy mối quan ngại về cạnh tranh. Công ty đã trả cho Figma một khoản phí chấm dứt hợp đồng 1 tỷ USD.


Adobe đã công bố phiên bản sớm của một trợ lý trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng Reader và Acrobat của mình.


Trong khi đó, vào tháng Hai, OpenAI đã công bố Sora, có thể tạo ra một video dựa trên mô tả văn bản của một người. David Wadhwani, tổng giám đốc kinh doanh truyền thông kỹ thuật số của Adobe, cho biết trong cuộc gọi về kết quả kinh doanh rằng Adobe sẽ làm việc với OpenAI xung quanh Sora.


"Chắc chắn bạn sẽ thấy chúng tôi phát triển mô hình riêng của chúng tôi," ông nói. "Bạn sẽ thấy những người khác phát triển một mô hình. Tất cả điều đó tạo ra một cánh gió thuận lợi, vì càng nhiều người tạo ra các đoạn video ngắn, họ càng cần chỉnh sửa nội dung đó."


Adobe dự kiến lợi nhuận quý hai của năm tài chính là từ $4.35 đến $4.40 trên mỗi cổ phiếu theo cơ sở điều chỉnh, với doanh thu từ $5.25 tỷ USD đến $5.30 tỷ USD. Khoảng giữa của phạm vi này ngụ ý tăng trưởng 9%. Các nhà phân tích được khảo sát bởi LSEG đã mong đợi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là $4.38 và doanh thu là $5.31 tỷ USD.


Cải tiến sản phẩm trong ứng dụng Adobe Express, dịch vụ trí tuệ nhân tạo Firefly Services và trợ lý Acrobat mới sẽ dẫn đến sự gia tăng trong doanh thu định kỳ hàng năm của truyền thông kỹ thuật số trong nửa sau của năm, ông Wadhwani nói.


Công ty cho biết họ đang dành 25 tỷ USD cho việc mua lại cổ phiếu.


Ngoại trừ biến động sau giờ giao dịch, cổ phiếu Adobe đã giảm 4% từ đầu năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 đã tăng 8% trong cùng thời kỳ.


Theo CNBC


 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page