top of page

Bí mật này có thể giúp bạn đạt được 100.000 đô la khi về hưu

Những điểm chính

  • Nghỉ hưu tiêu tốn rất nhiều tiền, và hầu hết mọi người cần hàng chục năm để tiết kiệm.

  • Những đóng góp trước đó của bạn quan trọng hơn những đóng góp sau này vì chúng tích lũy nhiều thu nhập hơn theo thời gian.

Trong những năm làm việc của bạn, việc nghỉ hưu có thể giống như là một cuộc đời xa vời, nhưng nó nhanh hơn bạn nghĩ. Hy vọng rằng khi đến đó, bạn đã tiết kiệm được đủ để trang trải tất cả các chi phí của mình. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Và đối với những người rơi vào quan niệm về hưu trí phổ biến được thảo luận dưới đây, tiết kiệm đủ có thể là một thách thức lớn hơn.


Bạn còn bao nhiêu thời gian cho đến khi nghỉ hưu?


Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sự nghiệp của mình, có lẽ bạn đang tìm kiếm 30 đến 40 năm trong thời gian lao động (ít nhất) trước khi bạn có đủ khả năng để nghỉ hưu. Đối với một số người, thậm chí còn lâu hơn.Với khoảng thời gian như vậy, bạn có thể dễ dàng cảm thấy rằng việc tiết kiệm để nghỉ hưu có thể chờ đợi trong khi bạn hoàn thành các mục tiêu trước mắt. Nhưng việc chờ đợi thực sự có thể khiến nhiệm vụ của bạn trở nên khó khăn hơn vì bạn sẽ không có nhiều khoản thu nhập từ đầu tư để bổ sung cho những đóng góp cá nhân của mình.


Giả sử bạn đang cố gắng tiết kiệm 1 triệu đô la vào thời điểm bạn 65. Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm ở tuổi 22 và kiếm được tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm là 7%, bạn chỉ cần dành ra khoảng 325 đô la mỗi tháng để đạt được bàn thắng. Trong hơn 43 năm, đóng góp cá nhân của bạn sẽ chỉ lên tới $ 167,700.


Nhưng nếu bạn đợi cho đến khi bạn 32 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm, thì bây giờ bạn phải dành ra 676 đô la mỗi tháng - nhiều hơn gấp đôi - để tiết kiệm 1 triệu đô la vào năm 65. Điều này một lần nữa giả định rằng bạn kiếm được tỷ lệ trung bình hàng năm là 7% trở lại. Tổng đóng góp cá nhân của bạn trong trường hợp này lên tới $ 267,696. Đó là gần như chính xác hơn 100.000 đô la, tất cả từ việc bạn gửi tiền tiết kiệm trong 10 năm.


Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu càng sớm càng tốt và tiếp tục đóng góp thường xuyên trong suốt những năm làm việc của bạn. Có vẻ như vài trăm đô la trong tài khoản của bạn ngày hôm nay sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn như vậy, nhưng bạn phải nhớ rằng tiền sẽ tích lũy lãi suất theo thời gian, vì vậy mệnh giá bạn thấy ngày hôm nay không phải là mệnh giá thực sự vào thời điểm bạn nghỉ hưu.


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã thiếu tiền tiết kiệm?


Trong ví dụ trên, chúng tôi đã xem xét số tiền tiết kiệm bắt đầu ở mức 22 so với 32, nhưng rất nhiều người đã kiếm được khoản tiền đó ở độ tuổi 30 trước khi họ có cơ hội bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả hy vọng đã mất.


Bạn vẫn có thể tiết kiệm đủ để nghỉ hưu, mặc dù bạn có thể sẽ phải đóng góp số tiền lớn hơn mỗi tháng nếu bạn bắt đầu tiết kiệm sớm hơn. Nếu bạn có đủ khả năng để làm như vậy, bạn cũng có thể muốn tận dụng các khoản đóng góp kịp thời khi bước sang tuổi 50. Đây là những khoản đóng góp bổ sung mà bạn có thể thực hiện cho tài khoản hưu trí của mình.


Đối với IRA, bạn có thể đóng góp thêm 1.000 đô la mỗi năm vượt quá giới hạn 6.000 đô la ban đầu cho người lớn dưới 50 tuổi. Đối với 401 (k) s, bạn có thể đóng góp thêm 6.000 đô la mỗi năm khi bạn bước sang tuổi 50. Điều đó mang lại khoản đóng góp tối đa lên đến 26.000 đô la cho năm 2021 và 27.000 đô la cho năm 2022.


Nếu điều đó là không đủ, bạn có thể phải cân nhắc việc trì hoãn việc nghỉ hưu. Làm điều này giúp bạn có thêm thời gian để tiết kiệm cho việc nghỉ hưu trong khi vẫn cho phép số tiền đã có trong tài khoản của bạn tăng lên trong một khoảng thời gian dài hơn. Nó cũng rút ngắn thời gian nghỉ hưu của bạn, làm giảm chi phí.


Nhưng ngay cả khi đó là kế hoạch của bạn, đừng ngừng đóng góp ngay bây giờ nếu bạn có đủ khả năng để thực hiện. Hãy nhớ rằng, mỗi đô la bạn tiết kiệm được ngày hôm nay có thể trị giá hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la trong một vài thập kỷ. Những đóng góp sau này của bạn cũng quan trọng, nhưng chúng sẽ không có giá trị nhiều vào thời điểm bạn sẵn sàng nghỉ hưu. Thiết lập các khoản đóng góp tự động nếu bạn có thể và biến khoản tiết kiệm hưu trí trở thành một phần trong ngân sách hàng tháng của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa số đô la của mình ngay từ bây giờ.


Cộng đồng Master Traders


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page