top of page

CK Châu Á tăng nhưng cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc giảm

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu sau khi cổ phiếu Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Tuy nhiên, sự thận trọng đối với cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã giới hạn mức tăng.Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,44% vào lúc 9:04 PM ET (02:04 AM GMT). Dữ liệu được công bố trước đó cho biết chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) và CPI cốt lõi quốc gia đều tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10.


KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,39% trong khi ở Úc, ASX 200 nhích 0,03%.


Hang Seng index của Hồng Kông giảm 1,35%.


Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,15% và Shenzhen Component tăng 0,21%. Cổ phiếu của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm sau khi công ty thương mại điện tử Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd. (HK: 9988) cắt giảm triển vọng doanh thu năm tài chính 2022, với lý do cạnh tranh ngày càng gay gắt, chi tiêu của người tiêu dùng giảm và các quy định mới. Nhà điều hành nền tảng phát trực tuyến video Bilibili (NASDAQ: BILI) Inc. (HK: 9626) cũng chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm.


Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ít biến động. Tuy nhiên, các cuộc đấu giá trái phiếu Kho bạc mới nhất cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu đòi hỏi nhiều lợi tức hơn để nắm giữ khoản nợ có kỳ hạn ngắn nhất khi cuộc tranh luận về trần nợ của Hoa Kỳ.


Cổ phiếu toàn cầu vẫn ở gần mức cao kỷ lục, do thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh ở Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng tiếp tục làm giảm bớt lo ngại về lạm phát, thắt chặt chính sách tiền tệ và sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 đang chậm lại ở Trung Quốc.


“Bạn có thể đưa ra một danh sách rất rõ ràng về những lý do khiến bạn không nên đầu tư”, Giám đốc đầu tư khu vực Bắc Mỹ của Ngân hàng Citi Private Bank, Kristen Bitterly nói với Bloomberg.


"Cách tốt nhất để chống lại điều đó thực sự là với mức lợi nhuận cao kỷ lục mà chúng ta đã thấy và nhận ra rằng không phải tất cả các mảng của thị trường đều như nhau."


Sáu tháng tới cũng có thể chứng kiến ​​ S&P 500 chạm mức 5.200, tăng khoảng 11% so với mức hiện tại, trong môi trường giảm kích thích tiền tệ và các công ty hoạt động tốt hơn, theo Giám đốc quản lý tài sản toàn cầu của UBS Giám đốc đầu tư Mark Haefele.


Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Chủ tịch Fed Bank of San Francisco, Mary Daly cũng sẽ phát biểu tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Châu Á vào cuối ngày.


Trong khi đó, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về kế hoạch kinh tế của Tổng thống Joe Biden, trị giá khoảng 2 nghìn tỷ Đô la. Dự luật cũng phải thông qua Thượng viện, nơi kết quả ít chắc chắn hơn.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page