top of page

Chuyên gia tiền điện tử: Bitcoin sẽ ‘khan hiếm hơn vàng’

Khi Bitcoin (BTC) vượt qua mức quan trọng 43.000 USD và thậm chí nhanh chóng vượt qua mốc 44.000 USD nhiều lần trong 24 giờ qua, nhà giao dịch Fast Money và nhà đầu tư tiền điện tử của CNBC Brian Kelly đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thật vậy, Kelly nói rằng, sau đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới vào mùa xuân năm 2024, nguồn cung tài sản tiền điện tử đầu tiên sẽ trở nên hạn chế hơn, khiến nó trở thành tài sản đầu tiên trong lịch sử trở nên khan hiếm hơn vàng, như ông đã giải thích trong một tập của Fast Money được phát trực tuyến. vào ngày 4 tháng 12.


Theo Kelly, xu hướng lịch sử cho thấy hiệu suất tốt nhất của Bitcoin xảy ra sau 12 đến 16 tháng sau halving. Tuy nhiên, ông nói rằng lần này có thể khác vì giá Bitcoin cao hơn và không có nhiều Bitcoin xuất hiện mỗi ngày – chỉ khoảng 900 BTC. Mặt khác:


“Tuy nhiên, những gì nó làm là khiến Bitcoin trở nên khan hiếm hơn vàng. Vì vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, bạn có một tài sản khan hiếm hơn vàng – hãy gọi nó là tỷ lệ stock-to-flow. Vì vậy, số lượng Bitcoin được khai thác hàng năm chia cho số lượng còn tồn đọng – tương tự với vàng. Và bây giờ sẽ có ít Bitcoin hơn vàng được khai thác trên cơ sở tương đối.”

Với suy nghĩ này, chuyên gia giao dịch tiền điện tử vẫn lạc quan về tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong ngành tiền điện tử và tin rằng các altcoin sẽ theo sau sự đột phá của nó, như đã xảy ra với Ethereum (ETH) và Solana (SOL), trong khi những loại khác có thể làm được điều đó. tương tự vào tháng Giêng hoặc lâu hơn.


Phân tích giá Bitcoin


Trong khi đó, Bitcoin tại thời điểm báo chí được đổi chủ ở mức giá 43.844 USD, ghi nhận mức tăng 5,35% trong 24 giờ qua, cũng như tăng 14,83% trong bảy ngày trước đó và đạt mức tăng đáng kể hơn là 25,58%. biểu đồ hàng tháng, theo dữ liệu vào ngày 6 tháng 12.


Biểu đồ giá Bitcoin trong 30 ngày.
Biểu đồ giá Bitcoin trong 30 ngày.

Xét trên mọi khía cạnh, vai trò của Bitcoin như vàng kỹ thuật số ngày càng trở nên rõ ràng hơn và cơ chế giảm một nửa được khắc sâu vào mã của nó nhằm mục đích giảm phần thưởng cho việc khai thác nó và khiến nó trở nên khan hiếm hơn, do đó có khả năng tăng nhu cầu và kéo theo đó là giá của nó.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung trên trang này không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư là đầu cơ. Khi đầu tư, vốn của bạn có nguy cơ gặp rủi ro.Theo Coinphony


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page