top of page

Chuyên gia: Hiệu ứng 'đòn bẩy kép' sẽ đẩy giá bitcoin lên mức 100.000 USD

Năm 2023 - năm thứ 14 trong lịch sử phát triển của bitcoin có thể là năm khởi sắc nhất của đồng tiền này từ trước đến nay. Giá trị đồng bitcoin đã tăng 160% trong năm nay.


Sự kiện lớn trong năm 2024 đối với đồng bitcoin có thể diễn ra vào tháng tới, khi các cơ quan quản lý Mỹ được dự đoán sẽ phê duyệt đơn đăng ký mở quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin giao ngay đầu tiên tại thị trường Mỹ.


Nói một cách đơn giản, quỹ ETF bitcoin giao ngay cho phép các nhà đầu tư theo dõi giá bitcoin mà không cần thực sự sở hữu đồng tiền này.


Đây là điểm thu hút đối với các nhà đầu tư vì một số lý do.


Trước tiên, nó đem lại cho các nhà đầu tư luôn cảnh giác với tiền số một cảm giác tương đối an toàn để bước chân vào thị trường nhiều biến động này.


Các quỹ ETF cũng giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán thông thường, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tiếp cận với bitcoin mà không cần phải nắm giữ trực tiếp tài sản tiền điện tử.


Bên cạnh đó, sự giám sát của các cơ quan quản lý cũng tăng cường sự bảo vệ cho nhà đầu tư và tính minh bạch của thị trường tiền số. Những lợi thế này thu hút thêm nhiều vốn đầu tư vào bitcoin.


Không chỉ thế, năm 2024 còn đón nhận một "cơn địa chấn" với lĩnh vực tiền số, đó là bitcoin halving (giảm một nửa bitcoin). Quá trình giảm một nửa bitcoin là giảm một nửa phần thưởng mà những người khai thác nhận được, giúp làm chậm quá trình lạm phát của bitcoin.


Ông Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập công ty cho vay bằng thế chấp tài sản tiền điện tử Nexo nhận định, nếu lịch sử lặp lại, phải đến năm 2025 thì đồng bitcoin mới đạt đỉnh và năm 2024 chỉ đóng vai trò là thời gian chạy đà dẫn đến hiện tượng nói trên.


Ông nhấn mạnh: "Hiệu ứng 'đòn bẩy kép' của việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay và sự kiện halving sẽ đẩy giá trị bitcoin lên mức 100.000 USD - tăng 45% từ mức cao nhất từ trước đến nay của đồng tiền này là 69.000 USD ghi nhận vào tháng 11/2021".


Theo CNN


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page