top of page

Chứng khoán tương lai tăng khi Phố Wall sẵn sàng bắt đầu quý 2

Chứng khoán tương lai tăng nhẹ vào tối Chủ nhật khi Phố Wall chuẩn bị cho quý hai.


Hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jonesđã thêm 110 điểm, tương đương 0,3%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq-100 tăng lần lượt 0,3% và 0,5%.


Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, được công bố hôm thứ Sáu trong thời gian thị trường đóng cửa vào Thứ Sáu Tuần Thánh, cho thấy lạm phát đã tăng 2,8% trong tháng Hai, phù hợp với kỳ vọng. Bộ Thương mại cho biết thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ cũng tăng 0,3% so với một tháng trước.


Giuseppe Sette, đồng sáng lập và chủ tịch của Toggle AI, cho biết: “Điều này cho thấy tiến bộ về lạm phát đang diễn ra chậm chạp và cung cấp thêm một viên đạn nữa cho những người đang cho rằng việc cắt giảm lãi suất tiếp theo của Fed là một trò lừa bịp”. “Xin nhắc lại, Fed luôn giữ lãi suất cao hơn lạm phát, trừ khi họ thấy trước sự chậm lại”.


Tin tức khác cho thấy các chỉ số trung bình chính đang có kết quả quý đầu tiên đầy thắng lợi. S&P 500 tăng 10,2%, mức tăng hàng quý tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng thêm 5,6% trong quý tốt nhất kể từ năm 2021. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 9,1%.


Thị trường cũng kết thúc tháng 3 đầy thắng lợi và là tháng tích cực thứ 5 liên tiếp, với chỉ số S&P và Dow lần lượt tăng 3,1% và 2,1%. Chỉ số Nasdaq tăng 1,8% trong tháng.


Đang đặt cược vào cổ phiếu trí tuệ nhân tạo và những báo cáo thuận lợi từ Nvidia đã tiếp tục thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong năm mới sau năm 2023 mạnh mẽ. Điều đó đi kèm với kỳ vọng về việc bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang vào cuối năm nay, với việc định giá thị trường sẽ giảm ngay sau tháng Sáu.


Theo Ryan Detrick, giám đốc chiến lược thị trường tại Carson Group, đợt phục hồi này có thể sẽ tiếp tục. Ông lưu ý rằng S&P đã kết thúc năm cao hơn 10 trong số 11 lần trước đó, nó ghi nhận mức tăng từ 10% trở lên trong quý đầu tiên.


Phố Wall đã sẵn sàng cho một tuần bận rộn với dữ liệu kinh tế bắt đầu vào thứ Hai, với chi tiêu xây dựng cho tháng 2 và dữ liệu sản xuất ISM cho tháng 3 vào thứ Hai. Báo cáo việc làm quan trọng tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu.


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page