top of page

Chứng khoán tăng mạnh, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ cho các tín hiệu của Fed

Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào sáng thứ Sáu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​làm dấy lên khả năng Cục Dự trữ Liên bang chuyển sang ít quyết liệt hơn đối với lập trường thắt chặt chính sách của mình trong những tháng tới.Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,45%, đóng cửa ở Phố Wall mạnh qua đêm. Nikkei của Nhật Bản tăng 0,96% và cổ phiếu ở Seoul mở cửa tăng 0,77%, trong khi chỉ số tài nguyên nặng của Úc tăng 0,81%.


Qua đêm, các cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu đà phục hồi trên Phố Wall, nâng S & P500 lên 1,84%, Nasdaq Composite 2,68% Chỉ số Công nghiệp Dow Jones 1,29%.


Hôm thứ Năm, Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy biên chế của Hoa Kỳ tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng trước.


Các nhà đầu tư hiện đang xem xét báo cáo việc làm toàn diện của Bộ Lao động Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, để xác nhận sự suy thoái của thị trường việc làm, điều này có thể thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất trong phần còn lại của năm.


Rob Carnell, trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực châu Á của ING cho biết: “Đối với chứng khoán hiện tại, bất kỳ thứ gì có thể được coi là giới hạn việc Fed thắt chặt hơn đều có thể được coi là hỗ trợ.


"Vì vậy, do đó, dữ liệu vĩ mô yếu trở nên tích cực đối với cổ phiếu."


Các nhà kinh tế dự đoán khoảng 325.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng trước tại Hoa Kỳ và tỷ lệ thất nghiệp cho rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,5%.


Carnell nói: “Bất kỳ sự sai lệch nào so với những số liệu này cho thấy thị trường lao động gắn kết với nhau tốt hơn mức này cũng có thể là tiêu cực đối với cổ phiếu và ngược lại.


Lạm phát là nỗi lo lớn nhất đối với Fed và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu. Các quan chức Fed đã nói rằng lãi suất của Mỹ có thể sẽ tiếp tục được tăng mạnh trừ khi lạm phát được điều chỉnh.


Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Áp lực tăng lãi suất trước đó đã gây ra ngày hôm trước dựa trên dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ngay lập tức giảm bớt sau khi báo cáo việc làm ADP tháng 5 yếu hơn dự kiến, cho thấy mọi thứ đang giảm nhiệt”.


Các thị trường đã khóa chặt trong các đợt tăng 50 điểm cơ bản liên tiếp của Fed vào tháng 6 và tháng 7 nhưng đồng đô la đã bị đẩy vào khoảng tuần này bởi sự không chắc chắn về những gì xảy ra sau đó.


Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, thấp hơn 0,039% ở mức 101,71, tạm dừng một đợt tăng hồi đầu tuần.


Đồng yên đã bị giữ dưới áp lực bởi lãi suất siêu thấp ở Nhật Bản, và lần cuối cùng ổn định ở 129,80 mỗi đô la, đã mất 2% so với đồng bạc xanh trong tuần này.


Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ thay đổi so với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp.


Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 2,9168% trong khi lợi suất 2 năm, vốn có xu hướng nhạy cảm với kỳ vọng lãi suất của Hoa Kỳ, đã giảm xuống 2,6438%.


Giá dầu tăng sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong bối cảnh nhu cầu cao, ngay cả khi các nước sản xuất dầu OPEC + đồng ý tăng sản lượng. Dầu Brent giao sau tăng 0,09% lên 117,72 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung kỳ của Mỹ đứng ở mức 116,94 USD.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page