top of page

Chứng khoán Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Fed kêu gọi kiên nhẫn cắt giảm lãi suất.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm qua (5/2) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ngày 4/2 cho biết Fed chưa chuẩn bị cắt giảm lãi suất.


“Chúng tôi muốn thấy thêm bằng chứng chứng tỏ lạm phát đang giảm xuống mức 2% một cách bền vững. Sự tự tin của chúng tôi đang tăng lên. Chúng tôi chỉ muốn tự tin hơn trước khi thực hiện bước đi rất quan trọng là bắt đầu cắt giảm lãi suất,” ông Powell đã nói như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ Nhật trên chương trình “60 Minutes” của CBS.


Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 275 điểm, tương đương 0,7%, đảo ngược một số khoản lỗ giao dịch ban đầu hơn 400 điểm. S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq Composite giảm 0,2%.


Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục suy ngẫm về những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Theo Tradeweb, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng lên 4,16% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu (2/2) là 4,03%.


Trong cuộc họp báo sau cuộc họp tháng 1 của Fed, Powell đã làm tiêu tan kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Sau báo cáo này, sự lạc quan về khả năng cắt giảm lãi suất đã giảm đi nhiều hơn. Báo cáo việc làm tháng 1 mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Chủ tịch Powell đã nhắc lại vào ngày 4 tháng 2 rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng tới là khó xảy ra.


Các nhà phân tích tại Bespoke Investment Group viết trong một ghi chú hôm thứ Hai: “Những bình luận này và những nhận xét gần đây của ông ấy vào thứ Tư cho thấy rằng Fed sẽ tiếp tục tăng trưởng miễn là dữ liệu lạm phát được công bố vẫn ở mức tương tự hoặc tốt hơn”. sẽ cắt giảm lãi suất vào mùa hè." (ngày 5 tháng 2).Trần Thu HiềnTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page