top of page

Chứng khoán châu Âu trượt xuống mức thấp gần 3 tháng do lo ngại tăng lãi suất


Biểu đồ DAX của chỉ số giá cổ phiếu Đức được mô tả tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức, ngày 21 tháng 6 năm 2023

Cổ phiếu châu Âu trượt xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng vào thứ Năm, với chứng khoán London giảm do không chắc chắn về quy mô tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào cuối ngày.


Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 1,0%, đánh dấu phiên giảm thứ tư liên tiếp do lo ngại các ngân hàng trung ương lớn tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.


Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,9%.


BoE được thiết lập để tăng lãi suất lần thứ mười ba liên tiếp, một ngày sau khi dữ liệu lạm phát lại cao hơn dự kiến, nhưng các cược gần như được chia đều giữa 25 điểm cơ bản (bps) và 50 điểm cơ bản. đi lang thang.


Michael Hewson, nhà phân tích thị trường trưởng tại Thị trường CMC Vương quốc Anh.


Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 bps vào thứ Năm khi họ tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát và để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa.


Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ Tư cho biết lạm phát khu vực đồng euro vẫn còn dai dẳng và có thể cần một thời gian dài áp dụng lãi suất cao để kiềm chế, một phần là do thị trường lao động đặc biệt chặt chẽ.


Cổ phiếu ngân hàng giảm 1,8%, đánh dấu phiên tồi tệ nhất gần 1 tháng, cổ phiếu công nghệ giảm 1,1%.


Lĩnh vực ô tô châu Âu giảm 1,5%.


Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang hoàn thiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mới đối với người mua ô tô bất chấp sự phản đối của các đại lý ô tô, những người cho rằng các quy tắc này thực sự sẽ làm tăng chi phí mua ô tô.


Cổ phiếu của Novo Nordisk (NYSE: NVO ) giảm 2,9% khi cho biết cơ quan giám sát thuốc của Liên minh Châu Âu vào tháng trước đã đưa ra tín hiệu an toàn đối với bệnh ung thư tuyến giáp đối với một số loại thuốc của họ.


Tập đoàn Ocado (LON: OCDO ) đã tăng vọt 17,4% lên đầu STOXX 600 sau khi The Times đưa tin về khả năng có thể có quan tâm đấu thầu trong công ty. Người phát ngôn của Ocado từ chối bình luận về đợt tăng giá cổ phiếu.


SES SA đã tăng 5,3% sau khi cho biết họ đã ngừng đàm phán sáp nhập với Intelsat.


STOXX 600 hiện đang trên đà kết thúc mờ nhạt cho đến tháng 6, mất đà so với quý đầu tiên của năm do lãi suất cao bắt kịp, sở thích của nhà đầu tư rời xa các cổ phiếu định hướng giá trị và sự phục hồi đáng thất vọng của Trung Quốc.


Chứng khoán châu Âu trượt xuống mức thấp gần 3 tháng do lo ngại tăng lãi suất


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page