top of page

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Tâm lý lạc quan về Omicron

Thị trường chứng khoán châu Âu đã cho thấy mức tăng nhỏ vào thứ tư, bổ sung vào đợt phục hồi mạnh mẽ gần đây được thúc đẩy bởi hy vọng rằng biến thể Omicron Covid-19 ít độc hại hơn so với các biến thể trước.


Vào lúc 3:35 sáng ET (0835 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,5%.
Một nghiên cứu ở Nam Phi đã đề xuất vào hôm thứ ba rằng liều tăng cường được sản xuất bởi Pfizer (NYSE: PFE) và đối tác BioNTech của Đức (NASDAQ: BNTX), có thể giúp chống lại sự lây nhiễm từ Omicron, mặc dù nghiên cứu cho thấy chủng mới vẫn có thể lây nhiễm đối với người đã tiêm hai liều. Cổ phiếu BioNTech giảm 0,7%.


Một nghiên cứu trước đó cho thấy liệu pháp dựa trên kháng thể của GlaxoSmithKline (LON: GSK), được thực hiện kết hợp với Công nghệ sinh học virus (NASDAQ: VIR), có hiệu quả chống lại nó.


Tuy nhiên, bất kể tin tức xung quanh Omicron, các quốc gia ở châu Âu vẫn đang cố gắng ngăn chặn đợt thứ tư của đại dịch, với Đức ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng Hai vào thứ Tư.


Thứ Tư cũng chứng kiến ​​sự kết thúc của kỷ nguyên ở Đức khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức thủ tướng, thay thế Angela Merkel.


Trong tin tức công ty, cổ phiếu L'Oreal (PA: OREP) tăng 1,2% và Nestle (SIX: NESN) tăng 1,7%, sau khi công ty thực phẩm lớn nhất thế giới cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình trong công ty mỹ phẩm Pháp xuống còn khoảng 20%, giảm tỷ lệ nắm giữ lần đầu tiên sau bảy năm.


L’Oreal cho biết thương vụ này sẽ có tác động tích cực đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty hơn 4% trong cả năm.


Cổ phiếu của Tui (DE: TUIGn) giảm 2,8% sau khi công ty lữ hành báo lỗ hàng năm hơn 2 tỷ euro (2,26 tỷ USD) và cảnh báo rằng tin tức xung quanh Omicron đã làm chậm lượng đặt phòng, trong khi cổ phiếu HelloFresh giảm 6,9%. khi nhà cung cấp bộ dụng cụ ăn uống đưa ra hướng dẫn về năm 2022 chưa được áp dụng.


Cổ phiếu của Umicore (BS: UMIb) giảm 5,1% sau khi công ty tái chế và hóa chất của Bỉ công bố kế hoạch thành lập liên doanh vật liệu pin để cung cấp cho Volkswagen (DE: VOWG_p), với tư cách là nhà sản xuất ô tô của Đức mở rộng sản lượng xe điện. Cổ phiếu VW đã tăng 1,6%, tiếp tục tăng sau khi một tờ báo Đức đưa tin rằng gia đình Porsche / Piech đang kiểm soát có thể sản xuất thương hiệu Porsche sang trọng của mình để hỗ trợ tài chính cho việc chuyển đổi sang di động điện tử.


Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Tư, củng cố sau hai ngày tăng mạnh, khi các nhà đầu tư đánh giá lại mối đe dọa đối với nhu cầu dầu toàn cầu của Omicron.


Dữ liệu cung cấp dầu thô Hoa Kỳ từ API cho thấy mức giảm chỉ hơn 3 triệu thùng vào tuần trước và các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ Hoa Kỳ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng vào cuối ngày để xác nhận.


Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,8% ở mức 71,50 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,6% xuống 74,97 USD. Cả hai điểm chuẩn đều công bố mức tăng chỉ dưới 5% vào thứ Hai và hơn 3% vào thứ Ba.


Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.787,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1285.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page