top of page

Chứng khoán châu Á, tỷ giá hối đoái tăng cao nhưng mối đe dọa từ Omicron vẫn tồn tại

Tóm tắt

  • Trung Quốc số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày COVID-19 trong 21 tháng.

  • Top Glove tăng 8% trên điểm chuẩn chứng khoán của Malaysia

  • Thái Lan phát hiện cụm Omicron đầu tiên, đồng baht giảm

Ngày 27 tháng 12 (Reuters) - Chứng khoán và tiền tệ mới nổi của châu Á bắt đầu tuần cuối cùng của năm với một lưu ý tích cực vào thứ Hai, nhưng mức tăng đã bị giới hạn khi Trung Quốc và Nhật Bản đối mặt với triển vọng hạn chế chặt chẽ hơn trong bối cảnh COVID-19 gia tăng.Đồng đô la Singapore củng cố 0,2% để dẫn đầu mức tăng, tiếp theo là đồng won của Hàn Quốc và đồng đô la Đài Loan, tăng 0,1% mỗi đồng, do đồng bạc xanh (.DXY) không thay đổi nhiều.


Cổ phiếu ở Đài Loan (.TWII) và Malaysia (.KLSE) tăng 0,7%, trong khi hầu hết các thị trường khác giao dịch trong khoảng từ giảm 0,1% đến tăng 0,1%.


Hoạt động thị trường tài chính giảm dần trong tuần cuối cùng của năm với một số trung tâm đóng cửa nghỉ lễ.


Tokyo chia sẻ (.N225) gặp khó khăn khi nhiều trường hợp biến thể Omicron lây truyền cao của coronavirus được phát hiện ở Nhật Bản, trong khi Trung Quốc báo cáo mức tăng hàng ngày cao nhất trong số các trường hợp COVID-19 tại địa phương trong 21 tháng vào cuối tuần qua.


Các nhà phân tích của Mizuho viết trong một ghi chú: "Khi sự lây lan của chủng biến thể ngày càng gia tăng, không thể loại trừ việc nối lại các hạn chế xã hội trong nước; cũng như nhiều quốc gia trong số này đã thắt chặt hoặc rút lại các hạn chế đi lại quốc tế".


Thành phố Tây An phía tây bắc của Trung Quốc, điểm nóng COVID mới của nước này, đã bước vào ngày khóa thứ năm nhưng vẫn chưa báo cáo về trường hợp biến thể Omicron.


Đồng nhân dân tệ giảm nhẹ trong khi chứng khoán Thượng Hải (.SSEC) tăng 0,2% sau đợt bán tháo mạnh trong phiên trước đó, trong đó các công ty bất động sản kiếm lợi nhuận biên nhờ khả năng nới lỏng các hạn chế trong lĩnh vực bị ám ảnh.


Chỉ số chứng khoán chuẩn của Malaysia đạt mức cao nhất trong 5 tuần, được hỗ trợ bởi mức tăng 8% của nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới Top Glove Corp, công ty thường được hưởng lợi từ các tiêu đề COVID-19.


Cổ phiếu Hàn Quốc (.KS11) giảm do các nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận từ cổ phiếu bán dẫn sau đợt tăng của tuần trước. Trong khi đó, đồng baht của Thái Lan, được coi là đồng tiền hoạt động kém nhất châu Á trong năm nay, giảm 0,3% xuống 33,50 mỗi USD.


Đồng baht đã bị ảnh hưởng nặng nề do triển vọng du lịch mờ mịt, một động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.


Tuần trước, quốc gia này đã khôi phục chế độ kiểm dịch bắt buộc đối với khách nước ngoài và sau đó đã loại bỏ một số sự kiện Năm mới để tìm ra cụm Omicron đầu tiên của mình. ĐIỂM NỔI BẬT

** Lợi suất chuẩn kỳ hạn 3 năm của Indonesia giảm 8,5 điểm cơ bản ở mức 4,422% ** Lợi suất chuẩn kỳ hạn 3 năm của Philippines tăng 10,7 điểm cơ bản ở mức 3,187%

** Các cổ phiếu tăng giá hàng đầu trên STI Singapore (.STI) bao gồm Dairy Farm International Holdings Ltd (DAIR.SI), tăng 2,6% và Yangzijiang Shipbuilding Holdings Ltd (YAZG.SI), tăng 1,54%.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page