top of page

Chứng khoán châu Á trượt dốc khi triển vọng tăng trưởng ảm đạm


Một người đàn ông đi ngang qua tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) ở Tokyo ngày 11 tháng 6 năm 2015.

Nội dung :

  • chỉ số MSCI AxJ giảm 1%; Nikkei giảm 1%

  • Làn sóng thần kinh khi lạm phát và tỷ giá có vẻ khó khăn

  • Đồng đô la Mỹ leo thang và các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro trượt dốc

Chứng khoán châu Á hướng đến tuần tồi tệ nhất trong ba tháng vào thứ Sáu khi một loạt các bản in lạm phát nóng hơn dự kiến ​​và những bất ngờ của ngân hàng trung ương diều hâu khiến các nhà đầu tư lo lắng về thiệt hại kinh tế của việc kiềm chế giá cả.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,7% và giảm 3,6% trong tuần, mức tồi tệ nhất kể từ tháng Ba. Thương mại đã nhẹ đi bởi một kỳ nghỉ ở Trung Quốc. Cổ phiếu Hồng Kông (.HSI) đã trở lại sau thời gian nghỉ ngơi với mức giảm 1,4%.


Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 1% khi lạm phát lõi ở Nhật Bản đạt tốc độ nhanh nhất trong hơn bốn thập kỷ.


Wong Kok Hoong, người đứng đầu bộ phận giao dịch mua bán cổ phần tại Maybank ở Singapore, cho biết ngay sau khi dữ liệu lạm phát của Anh trở nên khó khăn, tin tức này đã tạo ra một làn sóng lo ngại rủi ro. Chỉ số Nikkei được thiết lập để phá vỡ chuỗi 10 tuần tăng điểm với mức giảm 2,4% hàng tuần.


Phố Wall đã tăng điểm chỉ sau một đêm, nhưng hợp đồng tương lai S&P 500 đã giảm 0,4% vào thứ Sáu.


Các ngân hàng trung ương qua đêm ở Anh và Na Uy đã thực hiện các đợt tăng giá siêu lớn 50 điểm cơ bản. Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã khiến thị trường ngạc nhiên với triển vọng diều hâu và các ngân hàng trung ương ở Úc và Canada đã đưa ra các đợt tăng lãi suất bất ngờ.


Việc Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên 5%, trong bối cảnh lạm phát kéo dài và mức lương cao bất ngờ đã khiến đồng bảng Anh chỉ tăng vọt trong thời gian ngắn trước khi nó giảm cùng với lợi suất trái phiếu giảm do các nhà đầu tư lo ngại việc thắt chặt chính sách sẽ gây ra thiệt hại kinh tế.


Nhà kinh tế Henry Russell của ANZ cho biết: “Thị trường lao động chặt chẽ ở Anh, với nền kinh tế chủ yếu dựa vào dịch vụ sử dụng nhiều lao động, đang ngày càng tỏ ra có vấn đề và là minh chứng cho rủi ro ở các nền kinh tế tiên tiến khác”.


Ông nói: “Mặc dù tỷ giá hối đoái và tỷ giá hối đoái không thay đổi, nhưng dường như có cảm giác rằng việc thắt chặt hơn đang diễn ra ở bán cầu bắc”.


Đồng đô la Mỹ tăng vào thứ Sáu và được thiết lập cho hiệu suất hàng tuần mạnh nhất trong một tháng. Đồng đô la Úc, vốn nhạy cảm với giá cả hàng hóa và tăng trưởng của Trung Quốc, đã giảm 0,5% xuống còn 0,6724 đô la và giảm hơn 2% trong tuần.


Với việc các thị trường trong nước đóng cửa, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã kéo dài các khoản lỗ gần đây và trượt xuống mức đáy mới trong bảy tháng là 7,2225 mỗi đô la.


Wong của Maybank cho biết thị trường không mua những lời hứa kích thích kéo dài hàng tuần để hỗ trợ sự phục hồi sau đại dịch đang bị đình trệ của Trung Quốc. "Tình cảm yếu," anh nói.


Trên thị trường trái phiếu, Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã bị bán ra chỉ sau một đêm khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng có khả năng tăng lãi suất hơn nữa. Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm tăng 9 điểm cơ bản lên 4,8% chỉ sau một đêm và ổn định ở mức 4,7888% tại châu Á vào thứ Sáu.


Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 7,6 bps chỉ sau một đêm và giữ ở mức 3,7849% vào thứ Sáu. Triển vọng về lãi suất cao hơn ảnh hưởng đến vàng, vốn không mang lại thu nhập và giá giao ngay trượt xuống mức thấp nhất trong ba tháng ở mức 1.910 USD/ounce.


Dầu thô Brent kỳ hạn được thiết lập cho tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng và giảm 0,5% xuống 73,79 USD/thùng.


Sau đó vào thứ Sáu, các cuộc khảo sát về chỉ số quản lý mua hàng sẽ diễn ra ở Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, và số liệu doanh số bán lẻ của Anh dự kiến ​​​​sẽ cho thấy sự đảo ngược.


Theo ReutersTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Kommentare


bottom of page