top of page

Chứng khoán châu Á tăng vọt khi dự luật nợ được Quốc hội thông qua, cổ phiếu Trung Quốc phục hồi


Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng vào thứ Sáu trong bối cảnh lạc quan về việc Mỹ thông qua thỏa thuận nâng trần nợ và ngăn chặn tình trạng vỡ nợ, với việc thị trường Trung Quốc phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng nhờ hy vọng mới về sự phục hồi kinh tế ở nước này .


Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật lưỡng đảng nhằm tăng trần nợ vào cuối ngày thứ Năm, chỉ vài ngày trước thời hạn vỡ nợ vào ngày 5 tháng Sáu. Dự luật hiện đang chuẩn bị được Tổng thống Joe Biden ký thành luật và đánh dấu việc dỡ bỏ nguồn lo lắng chính đối với thị trường tài chính trong tháng qua.


Sự lạc quan về dự luật đã kích hoạt lợi nhuận trên hầu hết các loại tài sản vào thứ Sáu.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông là chỉ số hoạt động tốt nhất trong ngày, tăng 3,5% và vượt ra khỏi lãnh thổ của thị trường giá xuống nhờ sức mạnh của các cổ phiếu công nghệ nặng. Các cổ phiếu bao gồm Tencent Holdings Ltd (HK: 0700 ) và Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988 ) (NYSE: BABA ) tăng từ 4% đến 6% khi các báo cáo cho biết người đứng đầu Tập đoàn Nvidia (NASDAQ: NVDA ) Jensen Huang đang lên kế hoạch gặp gỡ lãnh đạo giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc.


Hang Seng được thiết lập cho ngày tốt nhất trong ba tháng, cũng được hỗ trợ bởi các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại địa phương.


Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc lần lượt tăng 1,3% và 0,8%, phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng khi một cuộc khảo sát tư nhân được công bố hôm thứ Năm cho thấy một số khả năng phục hồi trong hoạt động sản xuất địa phương.


Dữ liệu đã thúc đẩy một số lạc quan về sự phục hồi kinh tế ở nước này trong năm nay và chứng kiến ​​các nhà giao dịch đổ xô vào các thị trường giảm giá mạnh của Trung Quốc.


Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng trở lại mức cao nhất trong 33 năm với mức tăng 1% vào thứ Sáu, trong khi TOPIX rộng hơn tăng 1%. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết ngân hàng có kế hoạch duy trì chính sách cực kỳ lỏng lẻo trong thời điểm hiện tại, báo trước các điều kiện hỗ trợ cho chứng khoán trong nước.


Cổ phiếu của nhà đầu tư công nghệ SoftBank Group Corp. (TYO: 9984 ) tăng 5,4% và là cổ phiếu hoạt động tốt nhất trên Nikkei, chủ yếu nhờ cơn sốt cổ phiếu sản xuất chip và trí tuệ nhân tạo, khi công ty chuẩn bị tách đơn vị thiết kế chip Arm.


KOSPI của Hàn Quốc tăng 1% khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng nhẹ hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, trong khi lạm phát vẫn ổn định trong tháng Năm.


Sự lạc quan về Trung Quốc đã giúp chỉ số ASX 200 của Úc tăng thêm 0,4%, mặc dù các cổ phiếu tài chính bị kìm hãm bởi dữ liệu cho thấy khoản vay mua nhà giảm bất ngờ cho đến tháng 5, do lãi suất địa phương tăng.


Nhưng bất chấp mức tăng của ngày thứ Sáu, hầu hết các thị trường châu Á vẫn giao dịch trong phạm vi từ thấp đến thấp trong tuần, trong bối cảnh thận trọng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày.


Việc đọc phần lớn dự kiến ​​​​sẽ ảnh hưởng đến lập trường của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất trong tương lai .


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Kommentarer


bottom of page