top of page

Chứng khoán châu Á tăng từ mức thấp trong năm do Omicron

HONG KONG, ngày 1 tháng 12 (Reuters) - Chứng khoán châu Á tăng từ mức thấp nhất trong một năm vào thứ tư khi chứng khoán Mỹ tương lai và dầu phục hồi sau đợt bán tháo ngày hôm trước, nhưng sự không chắc chắn về tác động của biến thể coronavirus Omicron khiến các nhà đầu tư phải lo lắng.Lợi tức kho bạc Mỹ tăng, hỗ trợ đồng đô la sau khi Chủ tịch Fed của Mỹ Jerome Powell qua đêm gần như cho thấy Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ mua tài sản của mình tại cuộc họp vào cuối tháng này.


"Hiện tại, thị trường đang tập trung vào Omicron và tiềm năng có thể phá vỡ thế giới, nhưng trọng tâm thực sự nên tập trung vào Fed và chính sách lãi suất. Đó là cú sốc lớn nhất xảy ra trong ngày qua," Kerry Craig chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,6% khi các nhà giao dịch cảm thấy mức giảm hôm thứ Ba, khiến điểm chuẩn xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, đã đi xa một chút. Lợi nhuận được chia phần lớn trong toàn khu vực.


Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,7%, cũng nhờ hoạt động của nhà máy tăng lên, trong khi chỉ số S&P 500 tương lai của Mỹ tăng 0,6% và Nasdaq tương lai tăng 0,7% khi tâm lý thay đổi sau khi chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (.DJI) , S&P 500 (.SPX) và Nasdaq Composite (.IXIC) đều đóng cửa giảm hơn 1,5%.


Powell cho biết các ngân hàng trung ương Mỹ vào tháng 12 sẽ thảo luận về việc có nên kết thúc việc mua trái phiếu sớm hơn vài tháng so với dự kiến ​​hay không, chỉ ra rằng nền kinh tế mạnh, tăng trưởng lực lượng lao động bị đình trệ và lạm phát cao dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa năm 2022.


Điều đó đã đẩy lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, đặc biệt là ở phần cuối ngắn của đường cong. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm, phản ánh kỳ vọng lãi suất ngắn hạn, lần cuối đứng ở mức 0,6025%. Con số này tăng từ mức thấp 0,4410% vào thứ Ba, khi các nhà giao dịch đang suy đoán biến thể mới có thể dẫn đến một Fed ôn hòa hơn.


Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn cũng bị bán tháo, thu được 1,4919% lần trước, tăng từ mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi hôm thứ Ba là 1,443%.


Lợi suất tăng khiến đồng đô la ổn định so với hầu hết các đồng tiền khác và tăng giá so với đồng tiền Nhật Bản, tăng lên 113,4 yên. FRX


Khả năng biến thể Omicron làm chậm tốc độ cắt giảm của Fed đã hạn chế trạng thái trú ẩn an toàn của đồng đô la trong những ngày kể từ khi tin tức về sự căng thẳng mới xuất hiện vào thứ Sáu tuần trước.


Đồng đô la Úc suy yếu gần mức thấp nhất trong một năm ở mức 0,7138 đô la vì đồng đô la mạnh hơn có nghĩa là nó thu được lợi nhuận từ các tài sản thường thân thiện với rủi ro khác như chứng khoán châu Á.


Dầu đã phản ứng mạnh hơn và giá đã lấy lại một phần nào đó sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).


Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,9%, lên 67,43 USD / thùng. Dầu Brent giao sau tăng 2,22% lên 70,78 USD / thùng.


Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về triển vọng COVID và các chính phủ, nhà khoa học và nhà đầu tư đang cố gắng xác định mức độ bảo vệ của vắc xin hiện tại đối với Omicron.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page