top of page

Tin tổng hợp: Chứng khoán châu Á tăng, hợp đồng tương lai ổn định sau kỷ lục của Mỹ


Hầu hết các chứng khoán châu Á đều tăng hôm thứ Ba và hợp đồng tương lai vốn cổ phần của Hoa Kỳ ổn định sau mức cao nhất mọi thời đại tại Phố Wall, khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng phục hồi toàn cầu với mức tăng kỷ lục trong các trường hợp coronavirus.


Nhật Bản dẫn đầu mức tăng trong khu vực nhưng một thước đo công nghệ của Hồng Kông đã bỏ lỡ khi chính quyền Trung Quốc thắt chặt giám sát hoạt động bán cổ phiếu ra nước ngoài đã cung cấp một lời nhắc nhở về nhiệt tâm quản lý của Bắc Kinh.

Sản lượng thấp hơn mức trung bình ở một số thị trường do kỳ nghỉ lễ. Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ biến động và các hợp đồng châu Âu trượt dốc sau kỷ lục thứ 69 của S&P 500 đóng cửa trong năm nay. Kỳ hạn ngắn hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn dài hơn ổn định. Đồng đô la ít thay đổi và giá dầu tăng cao hơn.


Một làn sóng thủy triều về nhiễm trùng omicron đã đưa các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại hàng ngày vào thứ Hai. Sự gia tăng này đã làm gián đoạn việc mở cửa trở lại toàn cầu và có thể bóp chết các bệnh viện. Đồng thời, các nhà đầu tư đang cảm thấy thoải mái khi các nghiên cứu cho thấy omicron, mặc dù rất dễ lây lan, nhưng ít gây ra bệnh nặng hơn. Cổ phiếu toàn cầu đang trong năm thứ ba đạt mức lợi nhuận hai con số, được hỗ trợ bởi sự gia tăng của Hoa Kỳ. Sự leo thang đã vượt qua làn sóng coronavirus và một số ngân hàng trung ương chủ chốt chuyển hướng sang chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để chống lạm phát cao.


Mối quan tâm vẫn là những biến số đó có thể thúc đẩy sự biến động gia tăng. Sandip Bhagat, giám đốc đầu tư của Whittier Trust, cho biết trên Bloomberg Television: “Các biện pháp mà chúng tôi đưa ra để chống lại sự suy thoái của Covid, chúng rất quan trọng, chúng tôi có những biện pháp kích thích lớn.


Ông nói: “Chúng ta sẽ để lại di sản của những phản ứng chính sách đó trong tương lai” và cổ phiếu có thể tiếp tục tăng giá. Trung Quốc Crackdown Tại Trung Quốc, sự leo thang mới nhất trong cuộc kiềm chế quy định rộng hơn của Bắc Kinh đối với ngành công nghiệp tư nhân làm dấy lên nhiều nghi ngờ về triển vọng phát hành cổ phiếu lần đầu ra nước ngoài, vốn hầu như không được kiểm soát trong hai thập kỷ.


Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - vào cuối tuần đã tuyên bố sẽ hỗ trợ kinh tế nhiều hơn - đã thúc đẩy bơm thanh khoản ngắn hạn. Tập đoàn China Evergrande có thêm hai khoản thanh toán phiếu giảm giá trái phiếu bằng đô la đến hạn vào thứ Ba, khoản lãi mà các nhà đầu tư không mong đợi sẽ được trả sau khi gã khổng lồ bất động sản không thực hiện được với khoản nợ khác.

Trong tiền điện tử, Bitcoin đã từ bỏ một bước tiến gần đây để trượt xuống dưới mức 50.000 đô la. Xem gì trong tuần này: Tuyên bố thất nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ, Thứ Năm. Một số động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán

 • Nasdaq 100 tương lai không đổi. Nasdaq 100 tăng 1,6%

 • Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 1,4%

 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đã thêm 0,5%

 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,3%

 • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%

 • Euro Stoxx 50 kỳ hạn giảm 0,2%

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ổn định

 • Đồng euro ở mức 1,1326 đô la

 • Đồng yên Nhật ở mức 114,88 mỗi đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3744 mỗi đô la

Trái phiếu

 • Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm được giữ ở mức khoảng 1,47%

Hàng hóa

 • Dầu thô trung cấp Tây Texas tăng 0,4% lên 75,86 USD / thùng

 • Vàng ở mức 1.813,27 USD / ounce, tăng 0,1%

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page