top of page

Chứng khoán châu Á tăng do dữ liệu lạm phát của Mỹ không tệ như lo ngại

Hong Kong, 13/4 - Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư nhờ số liệu lạm phát của Mỹ tốt hơn kỳ vọng tồi tệ nhất của thị trường - và khiến lợi suất của Mỹ tạm dừng tuần hành cao hơn - mặc dù cổ phiếu Trung Quốc vẫn bị áp lực bởi COVID-19.Tâm lý thị trường chứng khoán cũng bị giới hạn bởi sự tăng giá của dầu và các hàng hóa khác sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra "một lần nữa trở lại tình thế bế tắc đối với chúng tôi", điều này cũng làm tổn hại đến đồng euro.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,5% và Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 1,54%.


S & P500 hợp đồng tương lai tăng 0,2% và Nasdaq tương lai tăng 0,57% trong giao dịch châu Á.


Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng hàng tháng của Hoa Kỳ tăng nhiều nhất trong 16-1 / 2 năm vào tháng Ba khi chiến tranh ở Ukraine thúc đẩy chi phí xăng dầu lên mức cao kỷ lục, củng cố cho trường hợp tăng lãi suất 50 điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang cho tháng tiếp theo.


Tuy nhiên, áp lực lạm phát cơ bản hàng tháng đã điều chỉnh lại khi giá hàng hóa, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, giảm nhiều nhất trong hai năm.


Dữ liệu lạm phát đã đưa lợi suất của Hoa Kỳ xuống thấp hơn vào thứ Ba, ghi nhận bảy phiên tăng liên tiếp, mặc dù họ đã lấy lại được một chút điểm vào cuối ngày và bắt đầu giao dịch vào thứ Tư.


Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức 2,7498%, so với mức đỉnh hơn ba năm là 2,836%, trước khi có dữ liệu lạm phát.


Lợi suất hai năm là 2.4362%. Clara Cheong, chiến lược gia tại JPMorgan Asset Management, cho biết những động thái về lợi suất "đã cho thấy sự hùng biện rằng lạm phát của Mỹ có thể đã đạt đỉnh hoặc rất gần với nó".


"Mặc dù điều này khó có thể thay đổi quỹ đạo của Fed từ việc tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 5, nhưng nếu lạm phát tiếp tục trên con đường này, sẽ có ít áp lực hơn đối với họ khi phải quá khích trong nửa cuối năm."


"Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đã tăng trở lại khi dầu tăng trở lại trên 100 USD thùng khi tiến trình đàm phán hòa bình Nga-Ukraine đi vào bế tắc và Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại Thượng Hải dần dần."


Dầu thô Brent trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 100 USD vào đầu tuần này, nhưng tăng mạnh vào thứ Ba và đà tăng tiếp tục trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Dầu thô Brent giao sau tăng 0,38% trong ngày thứ Tư lên 105,09 USD và giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Hoa Kỳ tăng 0,55% lên 101,12 USD.


Các nhà phân tích hàng hóa tại CBA cho rằng việc tăng giá dầu trong tuyên bố của ông Putin, điều này cũng khiến các mặt hàng nông nghiệp tăng giá, vì "rủi ro vốn đã nhỏ mà nguồn cung ở Biển Đen có thể bình thường hóa ở bất kỳ mức độ nào đến giữa năm nay có khả năng giảm xuống bằng không."


Giá ngô kỳ hạn tăng lên mức cao nhất một tháng và lúa mì kỳ hạn đạt mức cao nhất trong ba tuần. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phục hồi mức tăng từ chiều thứ Ba khi cổ phiếu ngành du lịch và hàng tiêu dùng tăng vọt khi có báo cáo rằng các hạn chế COVID-19 có thể được nới lỏng ở một số khu vực thí điểm.


Các blue-chip của Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,7% và Hồng Kông (.HSI) mất 0,2%. Chúng ít thay đổi bởi dữ liệu hải quan hôm thứ Tư cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tăng 13,4% tính theo đồng nhân dân tệ trong năm từ tháng 1 đến tháng 3, trong khi nhập khẩu tăng 7,5%.


Một người đàn ông đeo khẩu trang bảo vệ, giữa lúc dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát, đi ngang qua một bảng điện tử hiển thị chỉ số Nikkei của Nhật Bản và giá chỉ số thị trường chứng khoán của các quốc gia khác nhau bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 2 năm 2022.
Một người đàn ông đeo khẩu trang bảo vệ, giữa lúc dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát, đi ngang qua một bảng điện tử hiển thị chỉ số Nikkei của Nhật Bản và giá chỉ số thị trường chứng khoán của các quốc gia khác nhau bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản.

Trung Quốc đã báo cáo 26.525 trường hợp coronavirus không triệu chứng mới và 1.513 trường hợp có triệu chứng vào thứ Tư. Phát biểu của ông Putin là động lực chính thúc đẩy thị trường tiền tệ khi đồng euro bị ghì xuống mức thấp nhất trong 5 tuần và các đồng tiền hàng hóa tìm thấy sự hỗ trợ khi giá dầu tăng. FRX


Đồng đô la New Zealand ở mức 0,6873 đô la, tăng 0,33%, sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Nó đã tăng cao trong một thời gian ngắn lên tới 0,6901 đô la Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.968 USD / ounce.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page