@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm Hoa Kỳ

Ngày 7 tháng 1 - Chứng khoán châu Á ghi nhận hai ngày giảm vào thứ sáu, tăng cao khi các nhà đầu tư chờ xem liệu dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ đến hạn vào cuối ngày có củng cố nhu cầu tăng lãi suất nhanh hơn của Hoa Kỳ hay không.


Các màn hình hiển thị giá chỉ số chứng khoán và tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đô la Mỹ được nhìn thấy sau lễ đón năm mới đánh dấu việc mở cửa giao dịch vào năm 2022 tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19), tại Tokyo, Nhật Bản ngày 4 tháng 1 năm 2022.
Các màn hình hiển thị giá chỉ số chứng khoán và tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đô la Mỹ được nhìn thấy sau lễ đón năm mới đánh dấu việc mở cửa giao dịch vào năm 2022 tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19), tại Tokyo, Nhật Bản ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,3%, được thúc đẩy bởi mức tăng 1,2% trong tiêu chuẩn của Úc (.AXJO), nơi cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu, mặc dù Nikkei của Nhật Bản (.N225) đã bỏ cuộc sớm lợi nhuận để trượt 0,66%.


Hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,5% trong phiên giao dịch trước đó tại châu Á trước khi từ bỏ một số mức tăng để giao dịch cao hơn 0,25% và giá cổ phiếu S&P 500 e-mini tương lai tăng 0,17%.


Chiến lược gia thị trường toàn cầu Kerry Craig tại JPMorgan Asset Management cho biết một động lực thị trường quan trọng trong tuần này là sự gia tăng lợi suất của Hoa Kỳ sau khi công bố biên bản tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang.


Biên bản được công bố hôm thứ tư đã chỉ ra rằng thị trường việc làm thắt chặt và lạm phát không ngừng có thể buộc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phải tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong năm nay. Craig cho biết: “Mặc dù chúng tôi thấy lợi suất giảm một chút vào cuối phiên, nhưng hợp đồng tương lai vẫn tăng và giờ chúng tôi đang thấy điều đó ở châu Á cũng đang mở cửa”.


Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lần cuối ở mức 1,7211% sau khi đạt 1,7530% qua đêm, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021, tăng mạnh so với mức đóng cửa năm 2021 là 1,5118%.


Lợi suất hai năm, có liên quan chặt chẽ với kỳ vọng lạm phát, ở mức 0,8656%, chỉ sau mức cao nhất qua đêm là 0,886%.


Craig của JPMorgan cho biết các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào cuối ngày thứ Sáu và dữ liệu lạm phát sẽ đến vào tuần tới, để xem liệu họ sẽ củng cố hay phá hoại trường hợp tăng lãi suất nhanh hơn ở Hoa Kỳ.


Lợi suất cao hơn đã ảnh hưởng đến cổ phiếu công nghệ trong tuần này khi các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu của các công ty hoạt động tốt trong môi trường tỷ giá cao hơn, như ngân hàng.


Điểm chuẩn châu Á của MSCI, mang lại sức nặng đáng kể cho một số tên tuổi công nghệ lớn, giảm 1,1% trong tuần này, mặc dù cổ phiếu công nghệ đã cố gắng phục hồi vào thứ Sáu, đáng chú ý là Samsung Electronics Co Ltd của Hàn Quốc (005930.KS). Cổ phiếu Samsung tăng 1,4% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận hoạt động hàng quý tốt nhất trong 4 năm.


Qua đêm, cổ phiếu của Hoa Kỳ đã giảm nhẹ cùng với lợi suất tăng, nhưng mức giảm đã bị tắt tiếng hơn so với mức giảm mạnh hơn vào đầu tuần.


Trên thị trường tiền tệ, lợi suất cao hơn có nghĩa là chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền khác, đã tăng 0,63% trong tuần này.


Vào thứ sáu, đồng bạc xanh đã giữ mức tăng so với hầu hết các đồng tiền lớn khi tăng 0,1% so với đồng yên, ở mức 115,94 mỗi đô la, trong bối cảnh mức cao nhất trong 5 năm vào thứ ba là 116,34.


Giá dầu tăng, một số nhà phân tích liên quan đến tin tức rằng lính dù Nga đã đến để dập tắt tình trạng bất ổn ở Kazakhstan, mặc dù sản lượng ở nước sản xuất OPEC + phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng cho đến nay.


Dầu thô Brent giao sau tăng 0,6% lên 82,48 USD / thùng và dầu thô Mỹ tăng 0,6% lên 79,96 USD.


Vàng giao ngay tăng 0,15% ở 1.791,85 USD / ounce sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 1.788,25 USD vào thứ Năm, do lợi suất kho bạc Mỹ tăng làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với kim loại không chịu lãi suất.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page