top of page

Tin tổng hợp: Chứng khoán châu Á sụt giảm với Evergrande, Omicron trong tiêu điểm

Chứng khoán châu Á theo sau các đồng nghiệp của họ tại Hoa Kỳ giảm vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch cân nhắc mối đe dọa kinh tế của các hạn chế vi rút chống lại sự lạc quan về hiệu quả của vắc-xin.


Thị trường chứng khoán giảm trên toàn châu Á. Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ ít thay đổi sau khi điểm chuẩn kết thúc đợt tăng kéo dài ba ngày trong bối cảnh cổ phiếu bất động sản và tiêu dùng tùy ý bị thua lỗ.


Các kho bạc ổn định, với việc bán mờ nhạt trái phiếu kỳ hạn 30 năm thu được lợi nhuận vào thứ Năm. Dầu giao dịch dưới 71 USD / thùng và Bitcoin tăng cao hơn. Đồng đô la giữ mức tăng qua đêm.


Các thị trường Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư sau khi Tập đoàn China Evergrande và Kaisa Group Holdings Ltd. chính thức vỡ nợ bằng đồng đô la của họ. Cổ phiếu của Evergrande giảm khoảng 2%. Cổ phiếu của Kaisa, cũng được giao dịch ở Hồng Kông, vẫn bị đình chỉ.Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thực hiện các bước tiếp theo để hạn chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ - đặt tỷ giá tham chiếu yếu nhất so với ước tính do Bloomberg tổng hợp kể từ năm 2018 - một ngày sau khi các nhà hoạch định chính sách nâng tỷ lệ dự trữ ngoại tệ bắt buộc đối với các ngân hàng lần thứ hai trong năm nay. Đồng nhân dân tệ đã giảm nhẹ các động thái để tiến xa hơn.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thực hiện các bước tiếp theo để hạn chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ - đặt tỷ giá tham chiếu yếu nhất so với ước tính do Bloomberg tổng hợp kể từ năm 2018 - một ngày sau khi các nhà hoạch định chính sách nâng tỷ lệ dự trữ ngoại tệ bắt buộc đối với các ngân hàng lần thứ hai trong năm nay. Đồng nhân dân tệ đã giảm nhẹ các động thái để tiến xa hơn. Các nhà đầu tư đang cân nhắc chi phí để ngăn chặn chủng omicron trong bối cảnh lo ngại nó sẽ kìm hãm đà phục hồi kinh tế. Một nghiên cứu đã phát hiện ra omicron được truyền tải nhiều hơn 4,2 lần so với biến thể delta trong giai đoạn đầu của nó.


“Cuối cùng, vấn đề từ khía cạnh sức khỏe là ngay cả khi Omicron được chứng minh là ít nghiêm trọng hơn - điều mà các dấu hiệu ban đầu cho đến nay đã chỉ ra - thì sự gia tăng khả năng lây truyền có thể bù đắp điều đó,” một nhóm chiến lược gia của Deutsche Bank bao gồm Jim cho biết Reid. Điều đó có thể có nghĩa là nhiều người hơn đang ở trong bệnh viện, "ngay cả khi một tỷ lệ thấp hơn trong số họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng."


Trong khi đó, cuộc biểu tình vốn chủ sở hữu toàn cầu phải đối mặt với những khó khăn hơn nữa trước con số lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới có thể đưa ra manh mối về tốc độ giảm dần và tăng lãi suất.


“Nhiều người tham gia FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Powell, đã báo hiệu một sự thay đổi diều hâu trong lập trường chính sách của họ, được xúc tác bởi sự khó chịu ngày càng tăng với lạm phát cao trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ và điều kiện thị trường lao động đang được củng cố,” các nhà kinh tế và chiến lược của Morgan Stanley bao gồm Ellen Zentner, đã viết trong một ghi chú thứ năm.


“Chúng tôi điều chỉnh lại lời kêu gọi của Fed và giờ đây dự kiến ​​FOMC sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 9 năm 2022 - sớm hơn hai quý so với dự báo trước đó của chúng tôi.” Đồng đô la không đổi.


Nó tăng hôm thứ năm sau khi một báo cáo cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đánh dấu những khó khăn trong việc điều chỉnh theo mùa để đạt được con số đó.


Dưới đây là một số sự kiện chính cần xem trong tuần này:

 • CPI của Hoa Kỳ thứ sáu.

Một số động thái chính tại các thị trường tính đến 6:08 sáng ở London:


Chứng khoán:

 • S&P 500 tương lai ổn định.

 • Chỉ số này đã giảm 0,7% vào thứ năm.

 • Nasdaq 100 tương lai không đổi.

 • Điểm chuẩn đã giảm 1,5% vào thứ năm.

 • Topix giảm 0,8%. Hang Seng giảm 0,7%.

 • Shanghai Composite giảm 0,3%. S & P / ASX 200 giảm 0,4%.

 • Kospi giảm 0,6%. Euro Stoxx 50 kỳ hạn giảm 0,5%.

 • Tiền tệ Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đi ngang.

 • Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1298 đô la.

 • Đồng yên Nhật không đổi ở mức 113,50 mỗi đô la.

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3681.

 • Trái phiếu Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 1,50%.

 • Lợi tức trái phiếu 10 năm của Úc giảm khoảng bốn điểm cơ bản xuống 1,63%.

Hàng hóa:

 • Dầu thô West Texas Intermediate giảm 0,4% xuống 70,67 USD / thùng.

 • Vàng giảm 0,1% xuống 1.774,01 USD / ounce.

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page