top of page

Chứng khoán châu Á ít thay đổi, Petrochina tăng sau báo cáo thu nhập


Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ Sáu khi những bình luận chặt chẽ từ Cục Dự trữ Liên bang làm ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro, trong khi Petrochina (công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn Dầu khi Trung Quốc ) tăng mạnh khi có báo cáo rằng họ dự định từ bỏ hoạt động kinh doanh tiếp thị của mình.


Hầu hết các thị trường châu Á đều tăng ít hơn 0,5% theo cả hai hướng sau khi các bình luận chặt chẽ qua đêm từ một số thành viên Fed cho rằng ngân hàng trung ương có ý định tiếp tục tăng lãi suất ở một mức độ mạnh.


Chủ tịch Fed St Louis James Bullard và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đều đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 9. Điều này được đưa ra sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Fed cho thấy hầu hết các thành viên của ủy ban thiết lập lãi suất đều ủng hộ việc tăng lãi suất mạnh.


Chứng khoán Trung Quốc giảm nhẹ, với chỉ số blue-chip Shanghai Shenzhen CSI 300 giảm 0,4%.


Cổ phiếu của PetroChina (SS: 601857), nhà sản xuất dầu khí lớn nhất của đất nước, đã tăng gần 2% sau khi Bloomberg đưa tin rằng công ty dự định chuyển mảng hoạt động tiếp thị và kinh doanh vào một công ty niêm yết riêng biệt.


Chứng khoán Trung Quốc kết thúc tuần giảm điểm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong nước đang chậm lại và có khả năng làm xấu đi mối quan hệ với Hoa Kỳ do các thị trường nội địa của Đài Loan bị suy giảm.


Một cảnh báo về lợi nhuận từ nhà phát triển bất động sản Country Garden Holdings Company Ltd (HK: 2007) cũng làm giảm giá cổ phiếu bất động sản vào thứ Năm và làm tăng thêm lo ngại về lĩnh vực này.


Chứng khoán Úc đi ngang vào thứ Sáu. Newcrest Mining Ltd (ASX: NCM), công ty khai thác vàng lớn nhất của đất nước, tăng mạnh so với S & P / ASX 200, tăng gần 4% sau khi báo cáo lợi nhuận hàng năm tốt hơn dự kiến.

Công ty khai thác vàng cũng dự báo sản lượng mạnh mẽ trong năm 2023.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page