top of page

Chứng khoán châu Á giảm, Trung Quốc đối mặt với một đợt bùng phát Covid-19 mới

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương vào sáng thứ hai, với sự chú ý tập trung vào đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc.


Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,91% vào lúc 9:54 PM ET (1:54 AM GMT), với NHTW Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm. KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,07%.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,43%. Quốc gia này sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng vào thứ tư.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,55%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,07% trong khi Shenzhen Component tăng 0,33%. Các nhà đầu tư đang chú ý đến đợt bùng phát COVID-19 của quốc gia này, được dự kiến ​​sẽ chuyển biến xấu. Cũng được chú ý là khả năng các thử nghiệm thuế tài sản có thể được mở rộng cho nhiều khu vực hơn, đồng nghĩa với thuế đối với chủ sở hữu nhà ở.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết lạm phát có thể tồn tại lâu hơn tại một hội đồng thảo luận vào thứ Sáu. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm mua tài sản sớm nhưng vẫn kiên nhẫn với việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nằm trong số những người kỳ vọng lạm phát chỉ là một hiện tượng tạm thời sẽ giảm bớt vào nửa cuối năm 2022.

Dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, sẽ được công bố vào thứ Tư và GDP cho quý thứ ba sẽ được công bố một ngày sau đó.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh giác rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát có thể tạo ra biến động thị trường.

"Trong khi rủi ro điều chỉnh đối với cổ phiếu vẫn còn, với các vấn đề xung quanh lạm phát và suy thoái của Trung Quốc có thể sẽ kéo dài trong một thời gian, thị trường dường như đang có sự lo lắng", người đứng đầu chiến lược đầu tư và giám đốc của AMP Capital (OTC: AMLTF), nhà kinh tế Shane Oliver, đã viết trong một ghi chú.

Tại châu Âu, một cuộc tranh cãi ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ trở nên tồi tệ hơn và đồng Lira lao dốc. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết đại sứ của 10 quốc gia, bao gồm Mỹ, Đức và Pháp, sẽ bị trục xuất sau khi họ yêu cầu trả tự do cho doanh nhân và nhà từ thiện Osman Kavala.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ năm.

Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN), Apple Inc. (NASDAQ: AAPL), Facebook Inc . (NASDAQ: FB), Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT), Twitter Inc . (NYSE: TWTR) và HSBC Holdings (LON: HSBA) sẽ công bố thu nhập của họ trong tuần.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Công ty TNHH Samsung Electronics (OTC: SSNLF) (KS: 005930), Công ty TNHH Vanke Trung Quốc (HK: 2202), PetroChina Co. Ltd. (SS: 601857) và Ping An Insurance (HK: 2318) sẽ công bố thu nhập của họ.

Các bộ trưởng tài chính và y tế từ các quốc gia G20 sẽ gặp nhau vào thứ Sáu, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo diễn ra vào cuối tuần này.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page