top of page

Chứng khoán châu Á giảm do lo lắng về kinh tế, công nghệ nổi lên nhờ kết quả tốt


Hầu hết các chứng khoán châu Á đều giảm vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về suy thoái kinh tế trong năm nay, mặc dù các chỉ số nặng về công nghệ được hỗ trợ bởi kết quả đánh giá đồng thuận từ các công ty lớn của Hoa Kỳ.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông là ngoại lệ duy nhất trong ngày, tăng 0,7% nhờ mức tăng của các cổ phiếu công nghệ tiếp xúc với Hoa Kỳ như Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988 ) (NYSE: BABA ) và Baidu Inc (HK: 9888 ) (NASDAQ) : BIDU ).


Trong khi các chỉ số của Phố Wall đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba , kết quả quý đầu tiên của Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT ) và Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL ), được công bố sau tiếng chuông, đã đánh bại kỳ vọng của thị trường.


Hai cổ phiếu này cũng tăng trong giao dịch hậu mãi , vì kết quả cho thấy ít áp lực hơn đối với thu nhập từ công nghệ vốn hóa lớn do lãi suất tăng và lạm phát cao.


Các chỉ số châu Á nặng về công nghệ khác cũng có mức giảm tương đối thấp hơn, với KOSPI của Hàn Quốc giao dịch không đổi, trong khi chỉ số Trọng số của Đài Loan mất 0,3%. Các chỉ số BSE Sensex 30 và Nifty 50 của Ấn Độ cũng không thay đổi trong đầu phiên giao dịch, được hỗ trợ bởi sức mạnh của các cổ phiếu công nghệ nặng.


Nhưng các thị trường châu Á rộng lớn hơn đã giảm vào thứ Tư khi lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế của Mỹ trong năm nay phần lớn làm xói mòn tâm lý đối với các thị trường rủi ro. Những lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng cũng được hồi sinh bởi kết quả yếu từ Ngân hàng First Republic (NYSE: FRC ), cho thấy mức tiền gửi đang giảm mạnh.


Giờ đây, trọng tâm là dữ liệu GDP của Mỹ công bố vào thứ Năm, dự kiến ​​cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý đầu tiên.


Các thị trường Đông Nam Á rủi ro cao giảm nhiều nhất, với Chỉ số SET của Thái Lan và Philippine Composite giảm lần lượt 1,1% và 0,8%.


Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc lần lượt giảm 0,2% và 0,3% trong bối cảnh lo ngại tiếp tục về sự phục hồi kinh tế không đồng đều ở nước này. Hiện tại, trọng tâm là dữ liệu về lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc , được công bố vào thứ Năm để đánh giá tình trạng của lĩnh vực sản xuất, vốn đã phải vật lộn để phục hồi bất chấp việc dỡ bỏ các biện pháp chống COVID.


Chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,1% do dữ liệu lạm phát cho thấy áp lực giá cả vẫn không thay đổi trong quý đầu tiên của năm - một xu hướng có thể khiến Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất nhiều hơn.


Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,7%, mặc dù chỉ số này hoạt động tốt hơn nhiều so với các chỉ số châu Á trong tuần này khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kauzo Ueda nhắc lại ý định duy trì chính sách nới lỏng uitra trong thời gian tới.


Trọng tâm hiện đang tập trung vào chỉ số lạm phát , cũng như cuộc họp của BOJ vào thứ Sáu để đánh giá thời điểm ngân hàng trung ương có thể bắt đầu thắt chặt chính sách vào cuối năm nay.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page