top of page

Chứng khoán châu Á chao đảo, khi thị trường cảnh giác trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ

Ngày 12 tháng 4 - Chứng khoán châu Á giảm trong khi đồng đô la Mỹ giữ vững mạnh vào thứ Ba, khi lợi tức kho bạc tăng vọt lên mức cao nhất ba năm trước dữ liệu lạm phát của Mỹ, điều này có thể báo trước việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,3%, sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc phiên trước với mức giảm nhẹ.


Cổ phiếu Úc (.AXJO) giảm 0,65%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei (.N225) của Nhật Bản giảm 1,5%.


Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ cao hơn đã hỗ trợ đồng đô la, với chỉ số đo lường chỉ số của đồng tiền Hoa Kỳ so với sáu đồng tiền khác di chuyển trở lại hơn 100 để kiểm tra mức cao nhất trong gần hai năm của tuần trước.


Đồng nội tệ của Nhật Bản phải chịu gánh nặng của khoản lỗ so với đồng bạc xanh, tăng lên 125,77 yên sau một đêm, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2015.


Đồng yên đã bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cam kết thực hiện chính sách dễ dàng hơn ngay cả khi nhiều ngân hàng trung ương lớn khác, dẫn đầu là Fed, đã bắt đầu thắt chặt các điều kiện tiền tệ.


Đồng euro bị ảnh hưởng bởi chính trị, không thể giữ được lợi nhuận từ cuộc biểu tình cứu trợ nhỏ vào thứ Hai sau khi nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đánh bại đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong vòng đầu tiên của cuộc bỏ phiếu tổng thống.


Nó ổn định lần cuối ở mức $ 1,087. "Chứng khoán Hoa Kỳ giảm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại mức cao nhất trong ba năm trong lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu làm chậm nền kinh tế. lợi nhuận, "các nhà phân tích nghiên cứu Ord Minnett đã viết cho khách hàng vào thứ Ba.


"Chứng khoán Hoa Kỳ giảm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại mức cao nhất trong ba năm trong lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu làm chậm nền kinh tế. lợi nhuận, "các nhà phân tích nghiên cứu Ord Minnett đã viết cho khách hàng vào thứ Ba.


Thị trường Trung Quốc tăng điểm khi các dấu hiệu cho thấy một số hạn chế nghiêm ngặt đang bắt đầu được nới lỏng trên vốn tài chính của nước này.


Thị trường thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề trong vài tháng qua do lo ngại chiến tranh Ukraine, việc Fed thắt chặt và hạn chế COVID-19 mới của Trung Quốc có thể cản trở tăng trưởng toàn cầu.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (.HSI) đã tăng 0,6% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, trong khi Chỉ số CSI300 bluechip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,4%.


Các cổ phiếu công nghệ đè nặng lên Phố Wall trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (.DJI) giảm 1,19%, S&P 500 (.SPX) mất 1,69% và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 2,18%.


Tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều giảm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Ba sẽ tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Ba.


Các nhà kinh tế của NatWest Markets đã dự báo con số lạm phát tiêu đề tăng 1,1% so với tháng trước, đây sẽ là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2008.


Elizabeth Tian, ​​giám đốc công ty chứng khoán phái sinh của Citigroup tại Sydney nói với Reuters: "Chúng tôi khá diều hâu về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ và chúng tôi nghĩ rằng đó không chỉ là mức thắt chặt mà còn là tốc độ sẽ tác động đến các nhà đầu tư".


"Thị trường chứng khoán đã rất linh hoạt và khá thoải mái so với các thị trường thu nhập cố định nhưng chúng tôi hy vọng tại cuộc họp tháng 5 của Fed sẽ có một số loại thông báo về việc nới lỏng định lượng giảm dần và đó là lúc chúng ta có thể thấy sự biến động nổi lên trong cổ phần.


"Câu hỏi sẽ là làm thế nào để thị trường phản ứng với tốc độ tăng lãi suất mà chúng ta có thể thấy."


Đầu phiên giao dịch châu Á, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 2,8107% so với mức đóng cửa của Mỹ là 2,782% vào hôm thứ Hai.


Lợi tức hai năm, tăng với kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất quỹ Fed cao hơn, chạm 2,5242% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 2,508%. Dầu thô Mỹ tăng 0,85% lên 95,09 USD / thùng. Dầu thô Brent tăng lên 99,18 USD / thùng.


Vàng giảm nhẹ. Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1951,45 USD / ounce.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page