top of page

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều do đồn đoán Fed tiếp tục tăng lãi suất

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều sáng 25/9 trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất một lần nữa và giữ ở mức cao nhất trong ba thập kỷ nhằm kiềm chế lạm phát.

Bảng chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch Chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
Bảng chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch Chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Thị trường chứng khoán đã chịu áp lực trong những tuần gần đây do đặt cược rằng Fed sẽ cần phải tiếp tục theo đuổi xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm tới vì giá cả vẫn tăng cao hơn nhiều so với mục tiêu, trong khi nền kinh tế và thị trường lao động vẫn trong tình trạng trì trệ.


Trong phiên này chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,6% lên 32.590,33 điểm. Tại Trung Quốc chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,3% lên 17.818,73 điểm. Thị trường Đài Bắc (Trung Quốc) và Manila cũng tăng điểm.


Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 0,3% xuống 3.122,00 điểm. Thị trường Sydney, Seoul, Wellington, Singapore và Jakarta cũng đi xuống.


Tuần trước, Chủ tịch Fed khu vực Boston, Susan Collins đã cảnh báo một đợt tăng lãi suất khác là "chắc chắn không thể tránh khỏi", trong khi Thống đốc Fed, Michelle Bowman, cũng cho rằng có thể cần phải tăng lãi suất tiếp.


Chuyên gia Redmond Wong tại Saxo Capital Markets nhận định rằng tâm lý các nhà đầu tư vẫn còn mong manh với những thông điệp lãi suất sẽ ở mức cao trong thời gian dài phủ khắp thị trường.


Tại Việt Nam, vào lúc 11h45 ngày 25/9, chỉ số VN-Index giảm 1,07 điểm (0,09%) xuống 1.191,98 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,09 điểm (0,04%) xuống 243,06 điểm.


Theo BNews


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnΣχόλια


bottom of page