top of page

Chứng khoán buổi sáng trước nỗi lo Trung Quốc và số liệu lạm phát của Mỹ


Biểu đồ DAX của chỉ số giá cổ phiếu Đức được mô tả tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức, ngày 8 tháng 8 năm 2023. Staff
Biểu đồ DAX của chỉ số giá cổ phiếu Đức được mô tả tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức, ngày 8 tháng 8 năm 2023. Staff

Nhìn vào tương lai tại thị trường châu Âu và toàn cầu từ Ankur Banerjee.


Trước khi các nhà đầu tư bị dữ liệu lạm phát của Mỹ tiêu thụ, thị trường có thể sẽ tập trung vào các ngân hàng châu Âu sau khi chính phủ Ý công bố thuế bất ngờ và sau đó vội vàng nới lỏng lập trường, khiến niềm tin của các nhà đầu tư mong manh trở nên đáng lo ngại .


Chính phủ Ý đã công bố vào cuối ngày thứ ba một loại thuế bất ngờ đối với những người cho vay của đất nước, khiến cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhưng họ đã phục hồi vào thứ tư sau khi chính phủ làm rõ rằng mức thuế 40 % sẽ không quá 0,1% tổng tài sản của họ.

Các ngân hàng khu vực đồng Euro (.SX7E) sẽ đặt mục tiêu tiến xa hơn khỏi mức thấp gần một tháng mà nó chạm vào hôm thứ ba. Hợp đồng tương lai chỉ ra rằng chứng khoán châu Âu được thiết lập để mở cửa cao hơn nhiều.


Ở châu Á, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch của Trung Quốc sau khi dữ liệu vào thứ tư cho thấy nước này đã rơi vào tình trạng giảm phát. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,5% và thiết lập tuần thứ hai liên tiếp chìm trong sắc đỏ.

Một loạt căng thẳng địa chính trị mới giữa Mỹ và Trung Quốc cho đến nay đã hạn chế phản ứng tức thì của thị trường nhưng thời gian sẽ cho biết sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Joe Biden sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đến mức nào.


Lệnh nhắm vào vốn cổ phần tư nhân, vốn mạo hiểm, liên doanh và đầu tư vào lĩnh vực xanh, sẽ cấm một số khoản đầu tư mới của Mỹ vào Trung Quốc trong các công nghệ nhạy cảm như chip máy tính và yêu cầu chính phủ thông báo trong các lĩnh vực công nghệ khác.

Trong tin tức về công ty, Walt Disney (DIS.N) cho biết họ sẽ tăng giá các dịch vụ phát trực tuyến của mình khi báo cáo lợi nhuận quý ba tốt hơn dự đoán.


Sony của Nhật Bản (6758.T) đã báo cáo một quý đầu tiên mờ nhạt, với việc tập đoàn giải trí công bố những màn trình diễn ảm đạm trong bộ phận tài chính và điện ảnh của mình.


Tuy nhiên, sự kiện chính trong ngày sẽ là dữ liệu lạm phát của Mỹ.


CPI của Mỹ được dự báo sẽ cho thấy lạm phát toàn phần tăng nhẹ trong tháng 7 lên mức 3,3% hàng năm, trong khi tỷ lệ cơ bản, loại trừ các phân khúc năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, được dự báo sẽ tăng 0,2% trong tháng 7, với mức tăng hàng năm là 4,8% .


Với việc các thị trường ít nhiều kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoàn thành việc tăng lãi suất, dữ liệu sẽ giúp vạch ra các bước tiếp theo từ ngân hàng trung ương.


Những phát triển chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ năm:


Sự kiện kinh tế: Dữ liệu lạm phát từ Na Uy, Ý, Bồ Đào Nha và Mỹ.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page