top of page

Chứng khoán Adani (Ấn Độ) phục hồi sau khi SEBI thăm dò ra khoảng trống trên các liên kết nước ngoài

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Logo của nhóm Adani được nhìn thấy trên mặt tiền của một trong những tòa nhà của nhóm ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 13 tháng 4 năm 2021.
Logo của nhóm Adani được nhìn thấy trên mặt tiền của một trong những tòa nhà của nhóm ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 13 tháng 4 năm 2021.

BENGALURU, ngày 23 tháng 5 (Reuters) – Adani Enterprises Ltd đã dẫn đầu mức tăng cổ phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Adani vào thứ Ba, kéo dài đợt tăng giá sau khi một hội đồng của Tòa án Tối cao cho biết hôm thứ Sáu rằng “không thể kết luận thất bại pháp lý đối với cáo buộc thao túng giá”.


Đồ họa Reuters
Đồ họa Reuters

Cuộc biểu tình đã khiến một trong các công ty của tập đoàn, Adani Ports and Special Economic Zone Ltd (APSE.NS) , nhanh chóng thu hồi tất cả các khoản lỗ vốn hóa thị trường của mình kể từ báo cáo gây thiệt hại của người bán khống Hindenburg Research (Hoa Kỳ) vào ngày 24 tháng 1.


Đồ họa Reuters
Đồ họa Reuters

Deven Choksey, giám đốc điều hành tại KRChoksey Holdings Pvt Ltd, cho biết: "Các nguyên tắc cơ bản của nhóm công ty Adani chưa bao giờ bị nghi ngờ. Đó là những cáo buộc phải được chứng minh hoặc bằng cách khác".


Đồ họa Reuters
Đồ họa Reuters

Các công ty niêm yết của tập đoàn đã mất gần 147 tỷ đô la giá trị thị trường vào đầu năm nay sau khi Hindenburg đưa ra một số câu hỏi về quản trị tại tập đoàn. Nhóm đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái.


Sau báo cáo, tòa án hàng đầu của Ấn Độ đã yêu cầu cơ quan quản lý thị trường Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) điều tra các cáo buộc và gửi phát hiện của mình lên một hội đồng chuyên gia gồm sáu thành viên.


Hội thảo đã xem xét các lời giải thích được đưa ra bởi cơ quan quản lý rằng không có mô hình rõ ràng nào về sự góp phần mang tính thao túng vào việc tăng giá.

Trong cuộc điều tra về quyền sở hữu nước ngoài đối với các cổ phiếu tập đoàn, ban hội thẩm, trích dẫn báo cáo của SEBI, cho biết chuỗi sở hữu cuối cùng đối với khoảng 13 thực thể ở nước ngoài là không rõ ràng.


Một cách riêng biệt, tòa án vào thứ Tư đã cho phép cơ quan quản lý thời gian cho đến ngày 14 tháng 8 để hoàn thành cuộc điều tra về các hành vi vi phạm luật chứng khoán và tiết lộ quy định.


VK Vijayakumar, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Geojit Financial Services, cho biết: “Sự chính trực cao của các thành viên trong hội thảo chắc hẳn đã mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư mua các cổ phiếu (Adani) bị hạ giá”.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết củacủa chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page