@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Chuẩn bị cho mùa thu hoạch báo cáo tài chính quý IVMùa báo cáo tài chính quý IV của các doanh nghiệp đang bắt đầu tăng tốc. Các con số trong báo cáo tài chính không chỉ đơn giản là ghi chép lại quá trình hoạt động, mà nó còn ghi nhận những nỗ lực vươn lên của các tập đoàn.

Đại dịch khiến người dân phải thay đổi cách thức sinh hoạt

Nhắc đến năm 2020, không thể không nhắc đến dịch COVID-19. Khởi phát cuối năm 2019 ở một khu chợ nhỏ tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. COVID-19 đã lây lan với tốc độ chóng mặt trên khắp thế giới. Tại nhiều quốc gia, đại dịch COVID-19 đã kéo theo cuộc khủng hoảng về y tế, kinh tế. Về đời sống xã hội, đại dịch khiến người dân trên toàn thế giới phải thay đổi từ cách sinh hoạt, giao tiếp đến làm việc. Mọi người phải dần quen với việc đeo khẩu trang ở mọi nơi, đặc biệt là ở nơi đông người, tránh tụ tập, làm việc từ xa...

Cuối 2020, trong một diễn biến tích cực. Cuộc chạy đua phát triển vaccine COVID-19 đã đạt được nhiều cột mốc đáng chú ý. Một số nước lớn như Mỹ, Anh hay Nga đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt. Dù vậy, cuộc chiến với đại dịch được dự báo sẽ còn nhiều cam go khi xuất hiện biến thể lây lan mạnh hơn của COVID-19 cũng như những dự báo về bất bình đẳng trong phân phối vaccine.

Tác động của đại dịch đến thị trường chứng khoán

Khoảng giữa tháng 2/2020. Thị trường chứng khoán Mỹ đã liên tục sụt giảm chỉ số S&P 500 mất 32% chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ khi đại dịch bùng phát. Các tập đoàn lớn cũng đồng loạt giảm điểm từ Amazon, Facebook, Alphabet, Netflix, Microsoft, Tesla và hàng loạt các công ty có vốn hóa ở nhiều mức khác nhau.

Tuy nhiện tính tới thời điểm hiện tại, có các công ty vẫn chưa phục hồi về giá trước khi đại dịch xảy ra nhưng cũng có các tập đoàn đã vượt mức cao trước đại dịch và tiến tới thiết lập các mức cao mới.

Cơ hội lớn của các tập đoàn công nghệ, dược, sinh học

Thời gian trước khi xảy ra dịch COVID-19, khi mùa công bố báo cáo tài chính sắp đến, phần lớn các công ty sẽ công bố lợi nhuận và doanh thu đi theo xu hướng chính của thị trường. Nghĩa là các công ty không có sự phân hóa quá rõ ràng trong các lĩnh vực hoạt động. Còn tình hình hiện tại mọi thứ đã thay đổi. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Dược, Thương mại điện tử đang dần lấn ất các lĩnh vực khác.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại các công ty đã vượt qua đại dịch và bước tới những đỉnh cao mới trong lĩnh vực họ hoạt động. Họ sẽ tiến hành công bố báo cáo tài chính trong tuần này.

Hôm thứ 3 - 26/01

  • Trước phiên giao dịch: Johnson & Johnson, 3M, Lockheed Martin, Verizon.

  • Sau phiên giao dịch: AMD, Microsoft.

Hôm thứ 4 - 27/01

  • Trước phiên giao dịch: Boeing, AT&T.

  • Sau phiên giao dịch: Apple, Tesla, Facebook.

Hôm thứ 5 - 28/01

  • Trước phiên giao dịch: American Airlines, McDonald's.

  • Sau phiên giao dịch: Visa.

Hôm thứ 6 - 29/01

  • Trước phiên giao dịch: Caterpillar.

bottom of page