top of page

Chủ đầu tư không hạ giá, biệt thự và nhà liền kề Hà Nội chỉ bán được 48 căn trong 3 tháng

Lượng giao dịch này đã giảm 96% so với cùng kỳ năm trước.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá chung cư vẫn tăng


Báo cáo Thị trường Bất động sản Hà Nội Quý 2/2023 của Cushman & Wakefield ghi nhận các dấu hiệu bất ổn của kinh tế toàn cầu đã khiến thị trường căn hộ chững lại so với năm trước ở cả phía nguồn cung và nguồn cầu.


Thị trường căn hộ ghi nhận gần 1.680 căn mở bán, giảm 17% so với quý trước và giảm 65% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc Trung cấp tiếp tục chiếm đa số khoảng 84% trong nguồn cung mới chào bán trong quý. Hầu hết nguồn cung mới đến từ phía Tây thành phố và đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Những dự án mở bán mới mà báo cáo ghi nhận như dự án Moonlight 1 Symphony (huyện Hoài Đức) và dự án Capital Elite (quận Nam Từ Liêm).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Trong Quý 2/2023, số lượng căn hộ được bán ra đạt tới gần 2.100 căn, tăng 50% so với quý trước, nhưng vẫn giảm 60% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án ghi nhận lượng tiêu thụ tốt đến từ phía Tây và vùng ngoại ô thành phố cùng với tiến độ xây dựng tốt, pháp lý rõ ràng và tiện ích đa dạng.


Giá bán trung bình căn hộ Hà Nội Qúy 2/2023 ghi nhận đạt 2.026 USD/m2 (khoảng 47,6 triệu đồng), tăng 6% so với quý trước và tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Những dự án tăng giá chủ yếu là những dự án Trung cấp và Cao cấp đến từ khu vực phía Tây (Quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm).


Giao dịch nhà liền thổ tiếp tục ảm đạm


Báo cáo Quý 1/2023 của Cushman & Wakefield chỉ ra, thị trường Hà Nội đã không có nguồn cung nhà liền thổ mới. Tuy nhiên, nguồn cung Quý 2 đã được cải thiện với 102 căn được mở bán, nhưng vẫn giảm 92% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung quý này chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của dự án hiện hữu HUD Mê Linh Central, và lượng mở bán mới đến từ dự án Rue De Charme.


Những dự án có lượng tiêu thụ quý này đều là dự án có pháp lý đầy đủ, hạ tầng đồng bộ và đa dạng tiện ích. Chính vì vậy, thị trường đã từng bước có giao dịch trở lại với lượng tiêu thụ trong Quý 2/2023 ghi nhận bán được 48 căn, tăng 37% so với quý trước nhưng vẫn giảm 96% so với cùng kỳ năm trước. Trung bình, mỗi tháng chỉ có 16 căn nhà liền thổ được bán ra.


Về giá bán, đa số các chủ đầu tư vẫn giữ nguyên giá nhưng đồng thời cũng đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi theo tiến độ thanh toán. Tuy nhiên, sự khan hiếm dự án cao cấp và sự đóng góp của các dự án mới nằm ở khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá thấp hơn đã kéo giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ toàn thị trường Quý 2/2023 giảm 44% so với quý trước và giảm 39% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4.150 USD/m2 (khoảng 97,5 triệu đồng).


Một số dự án đáng chú ý từ 2023 gồm có Him Lam Vĩnh Tuy của chủ đầu tư Him Lam với 2,17 ha, Vinhomes Cổ Loa đến từ chủ đầu tư Vinhomes với 384,8 ha.Theo Nhịp sống thị trường


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page